Xem Xong Mua

Đánh giá AUKEY EP-M1NC: Tai nghe dưới 800.000 đồng có ANC, Xuyên âm nhưng nhiều điểm trừ quá

0

Bên cạnh việc sản xuất củ, cáp sạc, AUKEY cũng khá nổi tiếng trong lĩnh vực âm thanh với các sản phẩm như loa bluetooth và tai nghe không dây. Trong phân khúc giá dưới 800.000 đồng, AUKEY EP-M1NC là một trong số ít mẫu tai nghe hỗ trợ công nghệ chống ồn chủ động (ANC) và xuyên âm. Vậy trải nghiệm thực tế ra sao?

Tai nghe dưới 800.000 đồng hỗ trợ đủ Chống ồn chủ động và Xuyên âm

Chống ồn chủ động ANC: Theo công bố của hãng, AUKEY EP-M1NC có khả năng khử tiếng ồn lên tới 28 dB. Khi mình sử dụng ở nhà, chiếc tai nghe này có thể lọc được tiếng gió và tiếng ồn phát ra từ máy tính xách tay. Tuy nhiên, với những tiếng ồn lớn như tiếng bàn phím cơ hay tiếng người nói chuyện thì AUKEY EP-M1NC không thể lọc hoàn toàn. Do đó, mình sẽ cần bật nhạc lên khoảng 70% âm lượng mới có thể loại bỏ toàn bộ tiếng ồn xung quanh.

Xuyên âm: Nếu kích hoạt chế độ này, AUKEY EP-M1NC sẽ tăng tiếng người nói lên khoảng 15% để mình có thể trò chuyện với những người xung quanh mà không phải tháo tai nghe. Khi thử nghiệm ở ngoài đường, mình thấy chế độ Xuyên âm của AUKEY EP-M1NC chưa hoạt động hiệu quả vì mức tăng âm thanh là quá ít. Khách quan mà nói, với mức giá dưới 800.000 đồng thì người dùng khó có thể đòi hỏi một chiếc tai nghe với khả năng xuyên âm tốt được.

Chất âm: AUKEY EP-M1NC có chất âm nằm ở mức khá. Âm thanh trên chiếc tai nghe này tập trung vào hai dải là bass và mid. Khi mình nghe các bài EDM, AUKEY EP-M1NC thể hiện khá tốt với dải trầm có lực khá mạnh; trong khi giọng ca sĩ vẫn được giải mid tái tạo khá ấm và mình có thể nghe rõ giọng hát bè. Điểm trừ là dải treble thể hiện không tốt, âm trường tái tạo không quá rộng.

https://s.lazada.vn/s.WsHEw?cc

VVS_Apple

Thiết kế, các chuẩn kết nối và thời lượng pin

Hộp tai nghe được làm từ nhựa và có thiết kế tương tự với hộp của AirPods Pro 2. Chất liệu này kết hợp với lớp nhám mờ giúp hộp AUKEY EP-M1NC có khối lượng nhẹ đồng thời hạn chế tình trạng bám bẩn do mồ hôi, dấu vân tay và các vết xước do va đập. Phía dưới hộp tai nghe gồm cổng sạc USB-C và nhà sản xuất cũng tặng sẵn cáp sạc bên trong sản phẩm.

Chuyển sang phần tai nghe, AUKEY EP-M1NC được làm theo dạng in-ear với phần housing khá to. Trọng lượng mỗi bên housing là 4 gram và mình có thể đeo thoải mái trong vòng 1 đến 2 tiếng liên tục. Thiết kế tai nghe cũng được học hỏi từ AirPods Pro 2 với phần chuôi được làm thon dài. Để chuyển chế độ chống ồn, xuyên âm hoặc tạm dừng bài hát, người dùng chỉ cần nhấn giữ vào phần chuôi của tai nghe.

Bluetooth 5.2 và IPX5: Với chuẩn Bluetooth 5.2, tai nghe có thể kết nối xa hơn và tín hiệu ổn định hơn so với chuẩn 5.0. Bên cạnh đó, AUKEY EP-M1NC còn đạt chuẩn IPX5 để người dùng có thể thoải mái vận động trong thời gian dài mà không phải lo về việc tai nghe bị hỏng khi ra mồ hôi.

Thời lượng pin: Theo công bố từ hãng, AUKEY EP-M1NC có thể nghe liên tục giờ 6 giờ (tắt ANC) và tổng thời gian sử dụng là 18 giờ khi kết nối với hộp sạc. Khi sử dụng thực tế, thời lượng pin của tai nghe chỉ đạt gần 5 tiếng và con số này sẽ giảm xuống 3,5 tiếng nếu mình kích hoạt chống ồn chủ động.

Những điểm trừ của AUKEY EP-M1NC

Tín hiệu kém: Trong thời gian sử dụng 1 tuần, AUKEY EP-M1NC gặp phải tình trạng kết nối không ổn định với iPhone 11. Đáng chú ý là tình trạng này xuất hiện rất nhiều lần và mình phải kết nối tai nghe lại để tiếp tục nghe nhạc. Ban đầu, mình nghĩ lỗi đến từ chiếc iPhone thay vì tai nghe, thế nhưng tình trạng này cũng xuất hiện khi kết nối với Windows 11 và máy Pixel 3. Chưa dừng lại ở đó, trong một số trường hợp, AUKEY EP-M1NC còn tự ngắt kết nối khi mình sử dụng ở trên máy tính Windows.

Chất lượng hoàn thiện của hộp sạc chưa tốt: Phần bản lề của AUKEY EP-M1NC không có khấc giữ nên việc lấy tai nghe ra khỏi hộp bằng một tay tương đối khó. Thêm vào đó, hộp sạc của tai nghe còn phát ra tiếng “lọc xọc” khi mình lắc mạnh.

Không có ứng dụng kết nối: Thiếu ứng dụng kết nối đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể cập nhật firmware tai nghe nếu nó phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, tai nghe không hỗ trợ ứng dụng kết nối cũng khiến người dùng không thể chuyển đổi chế độ một cách nhanh chóng.

Tổng kết

Ngoài việc hỗ trợ công nghệ ANC và Xuyên âm, AUKEY EP-M1NC không có nhiều điểm nổi bật nếu so sánh với các đối thủ cùng phân khúc. Nếu có ý định mua, người dùng cần quan tâm đến chế độ bảo hành của hãng và chỉ nên mua nếu sản phẩm giảm giá sâu.

https://s.lazada.vn/s.WsHEw?cc

VVS_Apple

Đánh giá action camera Insta360 Ace Pro: hợp tác cùng LEICA, chống rung đỉnh, màn hình lật độc đáo

Previous article

Alibaba đồng hành cùng Cục Xúc tiến Thương mại Tại Triển Lãm Quốc Tế Công Nghiệp Thực Phẩm Việt Nam 2023

Next article