Tin tức

Nhân viên của Samsung bị kết án tù vì rò rỉ thông tin cho đối thủ Trung Quốc

0

Theo Sammobile, các cựu nhân viên của một công ty con trực thuộc Samsung Electronics đã bị Tòa án quận trung tâm Seoul kết án 18 tháng tù giam vì làm rò rỉ thông tin cho một công ty công nghệ ở Trung Quốc. Dựa trên những thông tin bị rò rỉ, nhà sản xuất Trung Quốc này đã tự tạo chất bán dẫn của riêng họ mà không phải chịu vấn đề pháp lý nào với Samsung.

Những cựu nhân viên bị kết án này đã làm việc cho SEMES, một công ty con của Samsung Electronics trong hơn 10 năm. Những nhân viên này đều từng giữ chức vụ cao hoặc là những chuyên viên kỹ thuật chuyên về mảng chất tẩy rửa bán dẫn của công ty. Theo tòa án, những người này đã đánh cắp những công nghệ cần thiết để sản xuất 14 chất tẩy rửa bán dẫn từ tháng 3 năm 2018 đến tháng 12 năm 2021.

Thiết bị này sau đó đã được bán toàn bộ cho một công ty Trung Quốc với giá 71 tỷ won (khoảng 51 triệu USD). Công ty này đã xây dựng một nhà máy sản xuất chất bán dẫn tại Cheonan, rồi sử dụng 14 chất tẩy rửa bán dẫn đó  để loại bỏ các thành phần gây ô nhiễm trong quá trình tạo nên mẫu chất nền bán dẫn. Toàn bộ danh tính của các cực nhân viên Samsung bị kết án và cả thông tin của công ty Trung Quốc đều không được tiết lộ.

SEMES là một công ty con chuyên về  thiết bị chip của Samsung Electronics. Công ty này là một trong những công ty con phát triển nhanh nhất của Samsung, đạt doanh thu 3,12 nghìn tỷ won và lợi nhuận hoạt động 353,3 tỷ won, tăng lần lượt 41% và 24% so với cùng kỳ năm trước. Theo các báo cáo, trong thời gian gần đây SEMES đang dần chuyển  mảng thiết bị khắc chip thay vì phát triển mảng chất tẩy rửa bán dẫn, ngành chủ lực của công ty từ năm 2010 

Sếp Netflix: TV truyền thống sắp đến ngày tàn

Previous article

Chiếc iPhone 11 Pro chặn được viên đạn, cứu sống người lính Ukraine

Next article