Tin tức

Cuối cùng thì dòng iPad giá rẻ cũng sẽ có cổng USB-C

0

Sau khi Liên minh Châu Âu (EU) chính thức thông qua dự luật về chuẩn sạc chung trên các thiết bị thông minh, Apple đã bắt đầu lên kế hoạch thay thế cổng sạc Lightning trên các thiết bị của hãng. Mới đây, theo thông tin từ PhoneArena, iPad 2022 (iPad Gen 10), được Apple giới thiệu vào tháng 9 này, sẽ chuyển sang sử dụng USB-C thay vì cổng Lightning truyền thống. 

Tính đến thời điểm hiện tại, dòng iPad giá rẻ này đang là mẫu máy tính bảng duy nhất của Apple không được trang bị cổng USB-C. Với dòng iPad Air, Apple chuyển sang sử dụng cổng sạc này từ năm 2020. Trong năm ngoái, dòng iPad Mini với iPad mini 6 cũng đã được Apple thực hiện chuyển đổi. Còn với các mẫu iPad Pro thì đã sử dụng USB-C kể từ năm 2018. 

iPad Gen 10

Với việc chuyển sang sử dụng USB-C, Apple sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề còn tồn đọng với cổng Lightning. Đáng kể nhất là việc đồng bộ cổng kết nối giữa các thiết bị như máy tính xách tay, máy ảnh hay loa Bluetooth. Chưa hết, người dùng cũng có được tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, khi mà Lightning của Apple chỉ dựa trên tiêu chuẩn USB 2.0.

Dự kiến, iPad Gen 10 sẽ được trang bị con chip A14 Bionic, hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng mạnh mẽ hơn so với phiên bản trước. Mặc dù không phải là mẫu máy tính bảng có con chip tốt nhất hiện nay, nhưng với mức giá phải chăng, đây vẫn là chiếc iPad phù hợp với đại đa số người dùng phổ thông. Trước đó, theo GizChina, mẫu tai nghe AirPods Pro thế hệ thứ 2 dự kiến được Apple giới thiệu vào tháng 9 năm nay cũng sẽ sử dụng cổng sạc USB-C thay vì Lightning.

Việt Nam muốn đưa đưa tên miền .vn lọt top 20-30 thế giới

Previous article

Cựu kỹ sư Apple giải thích vì sao iPhone đời đầu không có tính năng Copy – Paste

Next article