Tin tức

Cuối cùng thì Android 14 cũng cho phép người dùng xem tình trạng chai pin

0

Mới đây, Google đã thêm một số API trên Android 14, cho phép người dùng có thể kiểm tra tình trạng pin, tương tự như tính năng “Tình trạng pin” trên iPhone. Hiện tại, trên Android 14 Beta 2, người dùng muốn xem thời lượng pin cần phải sử dụng ứng dụng bên thứ 3 và cấp quyền truy cập hệ thống (ADB).

Cụ thể, chuyên gia công nghệ Mishaal Rahman đã phát hiện ra một số API trên Android 14 Beta 2 để truy cập các thông tin chi tiết về pin như ngày sản xuất, ngày sử dụng, tình trạng pin, số chu kỳ và trạng thái sạc.

Nếu đang sử dụng điện thoại chạy Android 14 Beta 2, người dùng có thể kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại bằng cài đặt ứng dụng có tên Batt. Ứng dụng này sẽ hiển thị số chu kỳ sạc ở trên điện thoại. Để xem thông tin chi tiết (ví dụ như phần trăm chai pin), người dùng sẽ phải chạy lệnh ADB như sau:

pm grant com.porg.batt android.permission.BATTERY_STATS
Giao diện của ứng dụng Batt

Tuy nhiên, các số liệu thống kê trên ứng dụng Batt có thể không chính xác hoàn toàn vì tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Thêm nữa, dữ liệu của API cung cấp cho ứng dụng còn phụ thuộc vào quá trình theo dõi của phần cứng điện thoại. Vì vậy, phần trăm chai pin sẽ thay đổi tùy theo thuộc vào phần cứng của máy.

Việc bổ sung thêm API mới trên Android 14 Beta cho thấy Google đang nghiên cứu tính năng “Tình trạng pin” tích hợp trên các thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành này. Trước đó, một số hãng Android như Huawei, Sony đã cho phép người dùng xem tình trạng pin ngay trong cài đặt.

Theo: Android Authority

Bỏ 300.000đ mua máy tạo bọt rửa tay của Xiaomi: Trải nghiệm khác bọt đúng nghĩa

Previous article

Săn sale 6.6, đây là 3 dây sạc đa năng ngon bổ rẻ nhất cho điện thoại

Next article