Tin tức

Từ hôm nay, Google Play Store đã cho cài đặt 2 ứng dụng cùng một lúc

0

Bắt đầu từ hôm nay, Cửa hàng Google Play trên các thiết bị Android sẽ có khả năng cài đặt 2 ứng dụng cùng một lúc, thay vì phải chờ cài từng ứng dụng như trước.

Để kiểm tra, người dùng các thiết bị Android có thể truy cập vào Cửa hàng Google Play và tải hai ứng dụng bất kỳ cùng một lúc. Sau đó, người dùng có thể theo dõi tiến trình cài đặt ứng dụng ngay trong Cửa hàng Google Play, trên thanh thông báo hay ngoài màn hình chính.

Cửa hàng Google Play hỗ trợ cài đặt 2 ứng dụng cùng một lúc, ảnh: 9to5Google

Tuy nhiên, khả năng cài đặt ứng dụng của Cửa hàng Google Play vẫn kém hơn so với App Store – có thể xử lý 3 lượt tải xuống và cài đặt đồng thời. Thêm vào đó, Cửa hàng Google Play trên Android hiện chỉ có khả năng cài đặt chứ không hỗ trợ cập nhật nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Với việc cho phép cài đặt 2 ứng dụng cùng lúc, Google đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng trên Cửa hàng Google Play. Hy vọng trong thời gian tới, hãng có thể nâng cao khả năng xử lý của Cửa hàng Google Play để giúp người dùng cài đặt nhiều ứng dụng hơn (ví dụ: 3 hoặc 4 ứng dụng cùng một lúc). Hơn nữa, Cửa hàng Google Play cũng nên hỗ trợ khả năng cập nhật nhiều ứng dụng cùng một lúc, giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa quá trình cập nhật của thiết bị.

Ảnh: 9to5Google

Được biết, Google đã nghiên cứu tính năng cho phép người dùng tải nhiều ứng dụng cùng lúc từ năm 2019. Đến thời điểm hiện tại, hãng mới bắt đầu triển khai tính năng này thông qua phiên bản 40.6.31 của Cửa hàng Google Play. Người dùng có thể nhấn giữ vào biểu tượng Cửa hàng Google Play > kéo xuống dưới cùng để kiểm tra phiên bản hiện tại của ứng dụng.

Đây là mô hình iPhone 16 series: Bản Pro Max có màn hình lớn nhất lịch sử

Previous article

10 tính năng AI được dự đoán sẽ có mặt trên iOS 18

Next article