Tin tức

Công nghệ sạc qua không khí bằng sóng IR, cung cấp pin cho cả căn phòng

0

Mới đây, một công ty có tên là WiCharge đã thông báo rằng, họ sẽ mang đến ít nhất 2 sản phẩm sạc không dây sử dụng chùm tia hồng ngoại dành cho người dùng trong năm nay. Với công nghệ mới này, người dùng sẽ không còn bị ràng buộc với bộ đế sạc không dây của mình nữa. “Sạc không dây” sẽ trở thành “không dây” thực sự khi loại bỏ được đế sạc và dây điện nguồn.

Trang TechCrunch cho biết, hệ thống sạc này được WiCharge gọi là công nghệ sạc “xuyên phòng” (across-the-room wireless charging). Sạc không dây “xuyên phòng” không cho chúng ta khả năng sạc các thiết bị ở bất cứ vị trí nào trong phòng mà nó sẽ chỉ cho người dùng khả năng sạc thiết bị mà không cần tới đế sạc không dây. Do đó, bạn sẽ không thể sạc điện thoại nếu đặt máy trong túi xách, túi quần mà phải đặt ở một mặt phẳng thông thoáng. Công nghệ sạc không dây của WiCharge sử dụng chùm tia hồng ngoại (IR) để cung cấp điện năng đến trực tiếp với các thiết bị. Vì sử dụng tia năng lượng để sạc, người dùng vẫn sẽ cần phải đặt thiết vào vị trí cố định để sạc không dây.

So với công nghệ sạc không dây hiện nay, đây rõ ràng là một bước tiến mới giúp quá trình sạc trở nên dễ dàng hơn. Không cần cáp sạc, đế sạc, người dùng chỉ cần đặt thiết bị tại một vị trí cố định trên bàn, trên ghế hoặc giá đỡ là đã có thể diễn ra quá trình sạc. Công nghệ này đang được WiCharge hợp tác với Belkin để triển khai trong tương lai.

Công nghệ sạc không dây tới từ WiCharge không chỉ hữu ích dành cho việc sạc điện thoại thông minh, máy tính bảng, smartwatch, tai nghe… mà nó còn có thể áp dụng đối với nhà thông minh. Các thiết bị trong nhà như: rèm thông minh, chuông cửa thông minh sẽ được hưởng lợi từ công nghệ trên, qua đó giảm thiểu được lượng lớn ổ điện, dây điện trong quá trình thiết lập sử dụng.

Hay xa hơn, nếu các nhà hàng, quán ăn được tích hợp công nghệ này, khách hàng sẽ có thể sạc điện thoại trực tiếp trong quá trình ăn uống. Đây hứa hẹn sẽ là giải pháp vô cùng hữu ích nếu được triển khai rộng rãi trong vài năm tới.

Theo TechCrunch

Trải nghiệm chơi Genshin Impact trên Dimensity 8100: Giá rẻ nhưng ngon hơn Snapdragon 8 Gen 1

Previous article

Samsung và Xiaomi giữ 50% lượng điện thoại nhập về Việt Nam

Next article