Tin tức

Công nghệ màn hình mới giúp tăng thời lượng pin trên Samsung Galaxy, iPhone và Nitendo Switch OLED

  0

  Mức tiêu thụ điện năng trên màn hình hiện là yếu tố quan trọng nhất quyết định thời gian sử dụng của điện thoại thông minh sau một lần sạc. Đối với việc sử dụng hàng ngày, tuổi thọ pin của điện thoại chủ yếu phụ thuộc vào màn hình và công nghệ mà nó được xây dựng. Màn hình OLED LTPO hàng đầu của Samsung hiện có trên các mẫu iPhone 13 Pro hoặc Galaxy S21 được sản xuất với quy trình sản xuất màn hình thế hệ thứ 6 mới nhất và có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn đáng kể so với LTPS của iPhone 13.

  Samsung mới đây còn cho biết họ còn đang nghiên cứu phương pháp màn hình OLED thế hệ 8,5. Và một nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã tiết lộ trong cuộc phỏng vấn về quy trình sản xuất màn hình hoàn toàn mới đó có thể cách mạng hóa các thiết bị di động có màn hình như vậy. Cụ thể, ông Chang-Hoon Hwang từ Đại học Dankook cho hay: “Do hiện tượng bóng vùng hoạt động ở mức 600 PPI và có giới hạn trong việc tăng vùng phát sáng. Nhưng nếu làm màn hình bay hơi thẳng đứng, diện tích hoạt động tăng gấp đôi, khi đó tôi nghĩ tuổi thọ pin cũng tăng lên gấp đôi”.

  Video cuộc phỏng vấn của giáo sư Chang-Hoon Hwang về công nghệ màn hình mới

  Nghiên cứu mới này chỉ ra công nghệ lắng đọng vật liệu hữu cơ trên màn hình OLED mới giúp tránh hiện tượng bốc hơi tràn lan hiện tại. Không chỉ vậy, việc tăng gấp đôi diện tích hoạt động của các vật liệu điểm ảnh sẽ kéo dài tuổi thọ của chúng và quan trọng nhất là giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng tổng thể của màn hình được làm bằng công nghệ này. Đó là lý do tại sao Giáo sư Hwang nói về việc tăng gấp đôi thời lượng pin cho các mẫu Galaxy của Samsung, vì đó chính là chiếc điện thoại mà ông cầm trên tay trong video phỏng vấn. Công nghệ mới này” hiện đang trong giai đoạn phát triển nguyên mẫu” và sẽ tiến hành sản xuất để thử nghiệm trong tương lai.

  More in Tin tức

  You may also like