Góc nhìn

Có nên mua iPhone tại Apple Store trực tuyến không? Khác biệt gì so với đại lý bán lẻ?

0

Gian hàng Apple Store trực tuyến chính thức ra mắt tại Việt Nam vào 9 giờ sáng ngày 18.5. Người dùng từ giờ có thể mua sắm các sản phẩm Apple với đa dạng lựa chọn hơn cùng chính sách hậu mãi chuyên nghiệp. Vậy thì với một dòng sản phẩm đặc thù như iPhone thì việc mua chúng trên Apple Store online có khác gì so với các đại lý thông thường, và người dùng cần lưu ý những thông tin gì?

Những lợi ích khi mua iPhone tại Apple Store trực tuyến

Nguồn hàng ổn định, đa dạng mẫu mã: Apple muốn đem trải nghiệm tốt nhất trong hệ thống Store của mình, vì vậy bạn sẽ không phải lo tình trạng iPhone hết hàng, hết phiên bản màu sắc hay dung lượng bạn mong muốn.

Apple Store online cũng đưa ra rất nhiều lựa chọn phụ kiện khác nhau khi người dùng mua iPhone

Hỗ trợ trade-in, thu cũ đổi mới dễ dàng: Quy trình thu cũ, đổi mới của Apple Store online tại Việt Nam có thể được tóm tắt như sau. Ví dụ, bạn mua một chiếc iPhone 14 Pro Max 128GB với giá 30.999.000đ

  • Bước 1: Truy cập website của Apple Store, chọn mẫu iPhone muốn mua và mẫu iPhone muốn thu cũ.
  • Bước 2: Bạn sẽ cung cấp thông tin về chiếc iPhone muốn thu cũ, trong đó bao gồm dung lượng, tình trạng hiện tại và mã series thiết bị.
  • Bước 3: Sau đó, Apple sẽ định giá chiếc iPhone thu cũ và tính toán khoản tiền bạn cần trả.
  • Bước 4: Thanh toán toàn bộ giá 30.999.000đ của chiếc iPhone 14 Pro Max 128GB.
  • Bước 5: Nhận chiếc iPhone 14 Pro Max 128GB đã thanh toán. Cùng lúc này, nhân viên giao hàng sẽ thu lại mẫu máy mà bạn thu cũ lên đời.
  • Bước 6: Mẫu máy cũ sau khi được thu lại sẽ được Apple kiểm duyệt tình trạng xem có đúng với những thông tin mà bạn đã khai hay không. Nếu chính xác, Apple sẽ hoàn tiền giá trị của mẫu máy thu cũ.
Giao diện trade-in iPhone trên Apple Store online tại Việt Nam

Về cơ bản, bạn sẽ tiến hành thu cũ đổi mới iPhone trực tiếp trên website của Apple Store. Rõ ràng cách làm này tiện lợi, dễ dàng và đơn giản hơn nhiều so với khi trade-in tại các đại lý bán lẻ, khi mà bạn cần ra trực tiếp đại lý để tiến hành thu cũ, đổi mới.

Hỗ trợ trả góp dễ dàng: Được biết, Apple sẽ thực hiện trả góp iPhone thông qua nền tảng MoMo. Trên trang web bán hàng, bạn sẽ có hai tuỳ chọn thanh toán: một là trả thẳng, hai là trả góp thông qua MoMo. Apple sẽ tính toán và đưa ra khoản phí thanh toán phù hợp theo từng tháng. Lãi suất trả góp là 1.67%.

Các hình thức thanh toán trên Apple Store trực tuyến Việt Nam hiện tại

Do thông tin khách hàng đã được định danh trên ứng dụng MoMo, Apple có thể tránh được tình trạng “trốn trả góp” do sử dụng SIM rác, không chính chủ. Quá trình trả góp diễn ra thuận lợi hơn và người dùng có thể không bị làm phiền bởi những cuộc gọi yêu cầu thanh toán đúng hạn.

Những điểm trừ khi mua iPhone tại Apple Store trực tuyến

Giá cao: Các sản phẩm được bán tại Apple Store online sẽ có mức giá niêm yết. Cụ thể hơn, cùng xét một ví dụ dưới đây.

Tại Việt Nam, iPhone 14 Pro Max chính hãng được niêm yết với mức giá 30.999.000đ. Trên website của Apple, mức giá của iPhone 14 Pro Max bằng với giá niêm yết, tức là 30.999.000đ. Trong khi đó, các đại lý bán lẻ chỉ niêm yết sản phẩm này với mức giá hơn 26 triệu đồng, thấp hơn 7 triệu đồng so với giá Apple Store đang bán. Con số này tại các gian hàng chính hãng của Apple tại Shopee, Lazada cũng chỉ dao động từ 27 – 28 triệu, rẻ hơn rất nhiều so với giá bán phía trên.

Giá bán iPhone 14 Pro Max tại Apple Store online, đại lý bán lẻ và sàn TMDT (tháng 5/2023)

Nền tảngMức giá
Apple Store online30,99 triệu đồng
Đại lý bán lẻ~ 26 – 27 triệu đồng
Sàn TMDT~ 27 – 28 triệu đồng

Mức giá tại những cửa hàng trên tốt hơn rất nhiều so với Apple Store online, trong khi chính sách bảo hành hay hậu mãi gần như không khác biệt.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng mức giá tại các đại lý bán lẻ thấp hơn là do được giảm giá sau một thời gian. Trên thực tế, sự chênh lệch khi mua iPhone tại Apple Store và cửa hàng truyền thống khi ra mắt là không nhiều. Vậy nên, bạn có thể mua iPhone trên Apple Store tại thời điểm mới mở bán, khi mà mức giá không chênh nhiều mà lại đảm bảo nguồn hàng và màu sắc mong muốn.

Khó áp dụng các chương trình ưu đãi: Tiếp tục ví dụ với chiếc iPhone 14 Pro Max. Với các đại lý bán lẻ, bạn có thể nhận ưu đãi khi họ xả hàng hay thanh toán qua ví điện tử. Mức giá thấp nhất sẽ rơi vào khoảng 25 triệu đồng. Thậm chí, giá iPhone 14 Pro Max có thể thấp hơn thế nếu người dùng áp dụng voucher hay chương trình giảm giá trên các sàn thương mại điện tử.

Chương trình ưu đãi dành cho sinh viên trên Apple Store online

Trong khi đó, giá bán iPhone 14 Pro Max tại Apple Store được giữ ổn định và rất ít khi được điều chỉnh. Để kiểm chứng, mình có so sánh mức giá niêm yết mẫu máy này tại Singapore hay Thái Lan, và sự chênh lệch về giá lúc ra mắt và thời điểm hiện tại là không quá khác biệt.

Giá bán iPhone 14 Pro Max tại Apple Store online một số quốc gia, thời điểm ra mắt và thời điểm hiện tại (tháng 5/2023)

Quốc giaThời điểm ra mắtThời điểm hiện tại
Hoa Kỳ1.099 USD1.099 USD
Thái Lan44.900 Bath44.900 Bath
Singapore1.799 SGD1.815 SGD

Trên thực tế, Táo khuyết vẫn có những chương trình ưu đãi nhằm hạ giá iPhone. Một trong số đó có thể kể đến như giảm giá cho sinh viên hoặc ngày hội Today at Apple. Tuy nhiên, chúng chưa thể nhiều và rộng khắp như tại các đại lý bán lẻ tại Việt Nam được.

Nên mua iPhone tại Apple Store online hay các đại lý bán lẻ?

Nên mua iPhone tại Apple Store online nếu bạn yêu cầu một trải nghiệm mua sắm liền mạch, cần trả góp, thu cũ lên đời dễ dàng hay trong những đợt giảm giá như Today at Apple.

Còn lại, nếu muốn một mức giá tốt nhất, bạn nên mua iPhone tại các đại lý bán lẻ hay sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada). Chúng rẻ hơn, dễ tiếp cận hơn trong khi không có sự chênh lệch về bảo hành hay chính sách hậu mãi so với Apple Store online.

Apple Store trực tuyến chính thức hoạt động tại Việt Nam: Có trả góp, sẽ bán giá niêm yết

Previous article

Tổng hợp cách tải video Facebook, TikTok, Instagram cực dễ trên điện thoại

Next article