Tin tức

Chuẩn sạc Qi2 được giới thiệu chính thức, nhiều điểm tương đồng với MagSafe

0

Tổ chức Công đoàn Năng lượng Không dây (Wireless Power Consortium – viết tắt WPC) cho biết, Qi2 (chee-two) sẽ thay thế tiêu chuẩn sạc không dây hiện có vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, Apple – thành viên của WPC, đã cung cấp công nghệ sạc MagSafe mới áp dụng nền tảng từ Qi2, hứa hẹn khả năng tương thích tốt hơn của các phụ kiện và bộ sạc.

Theo đó, Qi2 áp dụng một công nghệ mới mang tên Magnetic Power Profile. Công nghệ này sử dụng hệ thống nam châm tiên tiến cung cấp khả năng hút và liên kết giống như những gì có trên MagSafe, một sạc từ tính nổi tiếng của Apple.

Tổ chức WPC cho biết, công nghệ mới trong Qi2 sẽ đảm bảo điện thoại và các thiết bị di động giữ được sự kết nối và tính chắc chắn khi sử dụng sạc hoặc đế dựng không dây. Ngoài ra, Qi2 được hứa hẹn sẽ cải thiện tốc độ sạc và lượng nhiệt toả ra. Đây là hai điểm lớn nhất từng có trên chuẩn Qi đầu tiên.

Dự kiến, tiêu chuẩn Qi2 sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay, thay thế hoàn toàn chuẩn Qi hiện tại. WPC cũng cho biết, các thiết bị điện thoại hay bộ sạc sử dụng tiêu chuẩn này cũng sẽ ra mắt ngay trong nửa cuối 2023.

Tham gia Record 2022 để bình chọn các sản phẩm công nghệ được yêu thích nhất trong năm qua. Đây là nơi giúp bạn nhìn lại những thay đổi của các sản phẩm công nghệ ở rất nhiều lĩnh vực, trong đó có thể kể tới điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV, ứng dụng hay các đồ điện tử tiêu dùng khác. Tham gia bình chọn sản phẩm yêu thích và chơi các minigame nhận những phần quà lên tói 150 triệu đồng tại https://vatvostudio.vn/record2022/

Trên tay ZTE nubia Red Magic 8 Pro Plus: Snapdragon 8 Gen 2 mạnh mẽ nhất, thiết kế độc đáo

Previous article

Trên tay Unihertz Tank: điện thoại pin 22.000mAh, chơi Tốc Chiến 60 phút chỉ mất 2% pin

Next article