Tin tức

Chủ tịch Xiaomi từ chức trước thềm năm mới

0

Theo Bloomberg, tập đoàn Xiaomi sẽ thay thế người giữ chức vị chủ tịch ngay trước khi bước sang năm 2023. Cụ thể ông Wang Xiang sẽ từ chức Chủ tịch tại Xiaomi vào ngày 30/12 tới đây, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị – Lei Jun viết trong lá thư gửi đến nhân viên. Trước đó, ông Wang Xiang từng là Cựu giám đốc của Qualcomm và nhậm chức tại Xiaomi vào năm 2015.

Trang Bloomberg cho biết, vị trí của ông Wang Xiang sẽ được thay thế bởi ông Lu Weibing, người gia nhập Xiaomi để dẫn dắt thương hiệu Redmi vào năm 2019. Trong những năm qua, ông Lu đã gây dựng được sức ảnh hưởng của mình tại Xiaomi. Hiện tại, ông đang đảm nhiệm vị trí chủ tịch khu vực Trung Quốc và Giám đốc mảng hợp tác quốc tế của công ty. 

Ngoài ra, hai nhà đồng sáng lập khác của Xiaomi, ông Hong Feng và Wang Chuan cũng sẽ không còn quản lý các hoạt động của tập đoàn. Trước đó, Xiaomi cho biết, công ty đã thực hiện hoạt động “tối ưu hóa nhân sự thường niên và quy hoạch hóa tổ chức”. Kế hoạch này sẽ ảnh hưởng tới 10% tổng lực lượng lao động của Xiaomi. Bên cạnh đó, Ông Lei Jun chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tăng cường đầu tư vào mảng nghiên cứu, phát triển, đồng thời thực hiện chiến lược sản xuất những sản phẩm cao cấp”. Ông cũng khẳng định sẽ nâng cao hiệu quả quản lý để hãng công nghệ cạnh tranh với các đối thủ khác.

Tuy nhiên, ông Lei Jun không tiết lộ những thay đổi kể trên sẽ có ảnh hưởng thế nào tới dự án xe ô tô điện. Đầu năm 2021, ông Lei Jun tuyên bố đầu tư 10 tỷ USD trong 10 năm vào sản xuất xe ô tô điện thương hiệu Xiaomi. Sau đó, ông cũng gần như biến mất hoàn toàn khỏi truyền thông để tập trung thời gian cho dự án xe điện kể từ đó.

Thay đổi lớn trong nhân sự của Xiaomi diễn ra trong bối cảnh tập đoàn đang đối mặt với hàng loạt thách thức tài chính khi doanh số sụt giảm gần 10% trong quý III/2022 so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, Xiaomi là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ 5 tại thị trường Trung Quốc với 13% thị phần trong Quý 3/2022. Tính đến hết tháng 10, Xiaomi chỉ thu về 70,47 tỷ nhân dân tệ (10,1 tỷ USD), với lợi nhuận ròng giảm 59,1%, xuống còn 2,21 tỷ nhân dân tệ (320 triệu USD).

Tham gia Record 2022 để bình chọn các sản phẩm công nghệ được yêu thích nhất trong năm qua. Đây là nơi giúp bạn nhìn lại những thay đổi của các sản phẩm công nghệ ở rất nhiều lĩnh vực, trong đó có thể kể tới điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV, ứng dụng hay các đồ điện tử tiêu dùng khác. Tham gia bình chọn sản phẩm yêu thích và chơi các minigame nhận những phần quà lên tói 150 triệu đồng tại https://vatvostudio.vn/record2022/

Trên tay realme GT Neo 3: thiết kế lạ mắt, cấu hình vượt trội phân khúc, giá chỉ 7 triệu đồng

Previous article

VinBigData ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện VinBase

Next article