Góc nhìn

4 triệu chọn máy tính bảng, đừng ham iPad!

0

Học online đã là cụm từ không quá xa lạ đối với các bạn học sinh sinh viên như mình ở thời điểm dịch bệnh hiện tại. Tablet nghiễm nhiên trở thành thiết bị được nhiều người ưa chuộng vì màn hình to, tính đa dụng, khả năng linh hoạt cũng như có nhiều sự lựa chọn về mức giá để học online. Tuy nhiên nếu chỉ có trong tay mức tài chính là 4 triệu thì mình nghĩ iPad sẽ không phải là sự lựa chọn tốt. Lý do vì sao thì anh em hãy theo dõi bài viết này nhé.

iPad Air sẽ là mẫu máy được mình chỉ mặt gọi tên vì đây là mẫu máy tốt nhất các bạn có thể tìm được ở trong phân khúc gần 4 triệu này. Tất nhiên mình tham khảo ở nhiều nơi nên mức giá có thể chênh lệch nhau. Và mình sẽ chỉ tập trung vào những yếu tố hỗ trợ học online để các bạn có một cái nhìn tốt nhất nhé.

Hệ thống không còn được cập nhật

Vì đã được ra mắt khá lâu khiến cho máy không còn được update những phiên bản iOS mới. Điều này khiến cho một vài ứng dụng có thể không còn hoạt động ổn định hoặc thậm chí không còn được hỗ trợ nữa trong tương lai. Các bạn có thể tưởng tượng vào một ngày đẹp trời, chiếc iPad yêu quý của các bạn bỗng nhiên không còn khả dụng với Zoom, Microsoft Teams hay Google Meet.

Bộ nhớ ít ỏi

Trong tầm giá này chúng ta chỉ có thể chọn các phiên bản có bộ nhớ khá thấp. Điển hình là các cửa hàng chỉ còn bán phiên bản 16gb khiến cho việc lưu trữ cũng như sử dụng hàng ngày trở nên hết sức khó khăn. Các bạn chỉ có thể cài được một số app cơ bản là máy sẽ báo đầy. Thậm chí nếu không giải phóng dung lượng, những ứng dụng phát sinh file trong quá trình sử dụng sẽ không thể dùng được nữa.

Có thể xảy ra rủi ro trong quá trình sử dụng

Hỏng hóc là điều khó tránh khỏi khi sử dụng một thiết bị điện tử nhất là với thiết bị đã ra mắt từ năm 2013 như iPad Air. Việc mua phải máy có linh kiện xuống cấp hoặc kém chất lượng trôi nổi trên thị trường sẽ khiến cho các bạn phải suy nghĩ lại một lần nữa về việc mua iPad giá rẻ để học online. Chưa kể, việc sửa chữa cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu chúng ta không may rơi vào tình trạng này.

Kết luận

Nếu đang có trong tay khoảng 4 triệu, mình nghĩ các bạn không nên chọn iPad. Nhìn sang các mẫu máy tính bảng Android, các bạn hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn tốt hơn để phục vụ cho việc học online của mình, điển hình như các mẫu tablet Huawei MatePad. Tuy nhiên, bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Sự lựa chọn vẫn là ở các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, đừng quên ủng hộ chúng mình trong các bài viết sắp tới nhé.

iPhone 13 Pro sẽ là chiếc iPhone đáng mua nhất trong iPhone 13 Series ?

Previous article

Các cách chiếu màn hình điện thoại Android lên máy tính

Next article