Tin tức

Chơi Liên Quân Mobile ngay trên Facebook: Trận đấu 5 phút, giá tướng rẻ hơn

0

Facebook Gaming là một nền tảng hay một cổng phát trực tuyến video game cho phép các streamer có thể phát sóng trực tiếp quá trình chơi, bình luận game và kiếm tiền từ đó. Đồng thời, Facebook cũng phát hành các tựa game ngắn thông qua nền tảng này theo hình thức Clould gaming. Gần đây nhất, tựa game quốc dân của Việt Nam – Liên Quân Mobile cũng đã có mặt trên Facebook và người dùng có thể chơi ngay tại thời điểm này. Điểm đặc biệt của phiên bản này là gì, khác phiên bản chúng ta chơi hàng ngày như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cách chơi

  • Bước 1: Truy cập Menu trên Facebook.
  • Bước 2: Chọn mục “Chơi Game”
  • Bước 3: Chọn tab “Chơi”
  • Bước 4: Tìm game “Arena of Valor Lite” và chơi.

Giao diện sảnh

Là một phiên bản nhắm tới đối tượng không có quá nhiều thời gian, phiên bản Liên Quân Mobile này đã được thay đổi rất nhiều thứ, để tối ưu cho trải nghiệm cơ bản của game.

Khu vực cài đặt được tối giản nhất có thể, chúng ta chỉ có khu vực để chọn chế độ tấn công và âm thanh. Đồng nghĩa với đó là việc không thể cài đặt chất lượng hình ảnh, nó đã được tinh chỉnh sẵn để phù hợp với tốc độ đường truyền tới máy chủ của gamei. Các phần tối tuỳ chọn giao diện theo cá nhân người chơi hay thậm chí là voice chat cũng đã được lược bỏ trong phiên bản này.

Hệ thống cửa hàng cũng đã được chỉnh sửa lại, giá tướng rẻ hơn rất nhiều so với phiên bản chúng ta đang chơi. Thay vì mua tướng bằng vàng và quân huy, tướng sẽ được mua bằng vàng và rubi. Điều đáng mừng hơn là toàn bộ trang phục trong phiên bản này sẽ được bán bằng rubi. Tuy nhiên là số lượng tướng và trang phục sẽ không được nhiều và đẹp như phiên bản phải cài đặt đầy đủ.

Trải nghiệm trận đấu

Bản đồ game là thứ thay đổi rõ nhất khi vào trận. Phiên bản này có bản đồ khá nhỏ và không có quái rừng. Trụ cũng đã được lược bỏ đi phần lớn. Mỗi team sẽ chỉ có 1 trụ chính và 3 trụ đường, tuy nhiên các quái to như Rồng hay Caesar vẫn được giữ lại để đảm bảo những trải nghiệm cốt lõi nhất của tựa game này.

Vì ít trụ nên nhịp điệu trận đấu diễn chỉ khoảng 5 phút mà thôi, nhanh hơn rất nhiều so với 15-20 phút của phiên bản đầy đủ. Nhiều bạn phản ánh rằng phiên bản chơi qua Facebook này bị trễ rất nhiều, nhưng mình lại không gặp hiện tượng đó. Có thể, trải nghiệm trận đấu sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi đường truyền mạng của bạn. Nhưng nhìn chung bạn sẽ không bị giảm FPS trong quá trình chơi ngay cả với máy cấu hình yếu.

Tổng kết

Đây là một cách chống cháy khá hay nếu các bạn có máy cấu hình không khoẻ, không có quá nhiều thời gian để chơi game hay đơn giản là muốn trải nghiệm tướng mới mà không tốn thời gian chơi thì đây sẽ là một lựa chọn sáng giá. Tuy nhiên vì đây là Cloud gaming nên sẽ chỉ phù hợp cho anh em có đường truyền mạng tốt thôi nhé!

Microsoft thất hứa: Năm 2022 rồi mà Surface Duo vẫn phải chạy Android 10 của năm 2019

Previous article

3 mẹo giúp duy trì dung lượng pin của smartphone ở tình trạng tốt nhất

Next article