Vật Vờ Đánh giá

Chơi game trên Redmi Turbo 3: vấn đề vẫn nằm ở sự tối ưu!

0

Bên cạnh realme GT Neo6 SE, Redmi Turbo 3 là một mẫu máy được đánh giá rất cao về hiệu năng trong tầm giá dưới 7 triệu đồng. Với Snapdragon 8s Gen 3, sản phẩm được kỳ vọng có thể chơi mượt mà tất cả tựa game hiện tại trên Play Store. Tuy nhiên, thực tế không hẳn giống như vậy.

Thông số hiệu năng trên Redmi Turbo 3

Tên sản phẩmRedmi Turbo 3
Vi xử lýSnapdragon 8s Gen 3 (4nm)
RAM | ROM tối thiểu12GB | 256GB
Hệ điều hànhAndroid 14
HyperOS 1.0
Thông số màn hình6,67 inch AMOLED 68 tỷ màu
Độ phân giải: 1220 x 2712 pixels
Tần số quét: 120Hz

Vấn đề nằm ở sự tối ưu

Về khả năng chơi game, mình sẽ thử nghiệm OnePlus Ace 3V với Liên Quân Mobile, PUBG Mobile và Genshin Impact. Điều kiện thử nghiệm chi tiết như sau:

  • Chơi game trong điều kiện phòng, nhiệt độ môi trường khoảng 25 – 26 độ C.
  • Tắt hết các kết nối không quan trọng, xoá đa nhiệm và các cài đặt khác để ở mặc định.
  • Độ sáng đặt ở mức 100%, tắt âm lượng.

Đầu tiên, mình chơi Genshin Impact với mức đồ hoạ Cao + 60FPS. Redmi Turbo 3 gặp vấn đề ngay từ những phút đầu tiên khi tình trạng giật, khựng diễn ra rất mạnh. Trong khoảng 2 phút đầu tiên, FPS dao động liên tục, có những lúc xuống dưới 30. Đáng nói, ở giai đoạn này, mình mới chỉ di chuyển nhân vật chứ chưa hề đánh quái hay dùng kỹ năng.

Biểu đồ FPS trên Redmi Turbo 3 khi chơi Genshin Impact

Trong khoảng thời gian sau đó, Redmi Turbo 3 dần lấy lại sự ổn định. Tuy nhiên, tình trạng giật, lag vẫn diễn ra khá thường xuyên, ngay cả khi người chơi chỉ đang di chuyển. Hiếm có thời điểm nào máy duy trì được mức FPS 60 trong một thời gian dài. Kết thúc màn chơi, Redmi Turbo 3 đạt FPS trung bình 56,1.

Sau màn chơi, Redmi Turbo 3 cũng khá nóng. Nhiệt độ ghi nhận ở cả mặt trước lẫn mặt sau chiếc máy này sau 15 phút lên đến 45 độ C. Cùng một điều kiện trên, realme GT Neo6 SE chỉ nóng từ 43 – 44 độ C.

Việc Redmi Turbo 3 chơi Genshin Impact chưa ấn tượng có thể đến từ việc chiếc máy này chưa được tối ưu. Bản thân Snapdragon 8s Gen 3 là một con chip rất mạnh và đủ sức chơi tốt tựa game này với đồ hoạ cao. Ngay cả Snapdragon 7+ Gen 3, một chipset thấp cấp hơn cũng có thể duy trì mức 60FPS trong khoảng thời gian khá dài.

Về điểm số benchmark, Redmi Turbo 3 đạt hơn 1,45 triệu điểm AnTuTu Benchmark và 4.600 điểm đa nhân trong Geekbench 6. Với 3DMark Wild Life Extreme Stress Test, máy cũng đạt độ ổn định lên đến 82,8%.

Vì thế, có thể xem vấn đề về hiệu năng hiện tại trên Redmi Turbo 3 liên quan đến khả năng tối ưu. Với một con chip mới ra mắt, các lập trình viên cần một thời gian để đảm bảo khả năng chơi game trên chiếc máy đó đạt tốt nhất.

Chơi Liên Quân Mobile, PUBG Mobile thì sao?

Trên thực tế, Redmi Turbo 3 chỉ gặp khó khi chơi các tựa game rất nặng như Genshin Impact. Còn với Liên Quân Mobile hay PUBG Mobile, máy cho khả năng chơi rất tốt về cả FPS lẫn nhiệt độ.

Với PUBG Mobile, Redmi Turbo 3 hiện hỗ trợ mức cài đặt đồ hoạ tối đa HDR + Cực độ (60FPS). Theo đó, FPS duy trì gần như ổn định xuyên suốt từ giai đoạn nhảy dù, nhặt đồ, lái xe cho đến giao tranh ở những vòng bo cuối.

Biểu đồ FPS trên Redmi Turbo 3 khi chơi PUBG Mobile

Tương tự, với Liên Quân Mobile, Redmi Turbo 3 cũng hỗ trợ mức cài đặt đồ hoạ cao nhất và 60FPS. Tất nhiên, máy cũng dễ dàng hoàn thành màn chơi với FPS trung bình lên đến 61. Đặc biệt, sau màn chơi, nhiệt độ tối đa ghi nhận được trên Redmi Turbo 3 chỉ khoảng 36 – 37 độ. Mặt lưng hay các cạnh máy gần như không có hiện tượng nóng lên.

Biểu đồ FPS trên Redmi Turbo 3 khi chơi Liên Quân Mobile

Tạm kết: Chơi game trên Redmi Turbo 3

Nhìn chung, Redmi Turbo 3 hiện là một trong những chiếc điện thoại đáng mua nhất phân khúc 7 triệu đồng với những người có nhu cầu chơi game. Tất nhiên, do chưa được tối ưu nên máy vẫn gặp khó khi chơi các tựa game nặng, chẳng hạn như Genshin Impact. Điều này có thể khắc phục đơn giản bằng những bản cập nhật phần mềm sau này.

HUAWEI xác nhận HUAWEI Band 9 sắp mở bán tại thị trường Việt Nam

Previous article

Vượt qua giới hạn App Store: AltStore PAL là kho ứng dụng thứ ba đầu tiên hoạt động trên iOS

Next article