Tin tức

Chính YouTube cũng lo ngại video Shorts sẽ dần thay thế các video dài

0

Sau thành công của trào lưu video ngắn trên TikTok, YouTube đã ngay lập tức phải bổ sung tính năng Shorts trên nền tảng này. Sau gần 2 năm ra mắt, YouTube Shorts ngày càng phát triển và ghi nhận lượng người dùng vô cùng lớn. Tuy nhiên, chính xu hướng này lại khiến cho những video dạng dài của nền tảng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Financial Times trích lời dẫn từ các nhân viên cấp cao của YouTube cho biết, công ty vừa trải qua nhiều cuộc họp để bàn về định hướng cho nền tảng. Theo thống kê, doanh thu trong 3 quý gần nhất của YouTube đã ghi nhận mức sụt giảm nghiêm trọng khi người dùng thích xem các video ngắn hơn video dài. Chính từ thị hiếu đó, các nhà sáng tạo nội dung cũng vì thế mà phải thay đổi để bắt kịp xu hướng. Hậu quả, video dạng dài dần mất vị thế dẫn đến doanh thu từ quảng cáo và tiếp thị liên kết suy giảm mạnh.

YouTube cho biết tính năng Shorts “được tạo ra nhằm giúp các YouTuber có thể phát triển thêm các nội dung dạng ngắn để tạo sự đa dạng cho nền tảng”. Về lý thuyết, nó khá giống với việc bổ sung thêm tính năng Music hay phát trực tiếp. Hướng đi này đã giúp nền tảng ghi nhận thêm rất nhiều người dùng mới, tuy nhiên sự bùng nổ của các video dạng ngắn đang khiến cho YouTube phải lo ngại.

YouTube vẫn được biết đến là nền tảng xem video lớn nhất thế giới với hàng loạt nội dung phong phú. Tuy nhiên, điểm mạnh nhất của nền tảng này chỉ dừng lại ở video dạng dài. Trong khi đó, thị hiếu của người xem đã bắt đầu dần chuyển sang các video dạng ngắn. Chính vì thế, YouTube cần có một chiến lược mới trong tương lai để có thể tối ưu doanh thu cũng như cạnh tranh với các nền tảng đang ngày càng lớn mạnh như TikTok.

Tham khảo: 9to5Google

10 mẫu điện thoại có hiệu năng mạnh nhất tháng 8: Dimensity biến mất, Snapdragon áp đảo

Previous article

Các công nghệ có mặt trên máy giặt sấy Samsung BESPOKE AI™ vừa ra mắt tại IFA 2023

Next article