Tin tức

Chính thức: Xiaomi siết chặt quyền mở khoá Bootloader trên các thiết bị chạy HyperOS nội địa

0

Mới đây, tại trang Cộng đồng người dùng, Xiaomi đã xác nhận sẽ siết chặt quyền mở khoá Bootloader (Unlock Bootloader) trên các thiết bị chạy HyperOS nội địa. Sự việc trên sẽ ảnh hưởng đến không ít người dùng nước ta, nhất là khi các mẫu máy xách tay cần phải mở khoá để có thể cài đặt tiếng Việt cũng như khắc phục lỗi chậm thông báo.

Thông tin trên được Xiaomi chia sẻ trong bài đăng mới nhất trên trang Cộng đồng người dùng (Xiaomi Community). Cụ thể, hãng cho biết: “Kể từ hôm nay, quyền mở khoá Bootloader sau khi nâng cấp HyperOS sẽ chỉ dành cho nhà phát triển và những người dùng đam mê điện thoại thông minh. Chúng tôi khuyên người dùng thông thường nên giữ trạng thái khoá Bootloader và không nên mở”.

Trên thực tế, người dùng vẫn có cách để mở khoá Bootloader trên các thiết bị mới chạy HyperOS. Theo đó, họ cần liên hệ cộng đồng Xiaomi nhằm xin quyền cấp phép. Song, cách làm này lại vô cùng khó khăn với người Việt vì để tạo được tài khoản trong cộng đồng, họ cần căn cước công dân Trung Quốc. Trước đây, người dùng có thể mở khoá dễ dàng bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt thêm > Cài đặt cho Nhà phát triển > Trạng thái Mở khoá Mi.

Cũng theo chia sẻ của Xiaomi, người dùng không thể cập nhật thiết bị qua OTA sau khi mở khoá Bootloader thành công. Để thực hiện, họ buộc phải khoá Bootloader (Relock Bootloader) và làm lại từ đầu.

Tần suất cập nhật bảo mật của tất cả mẫu điện thoại Samsung

Previous article

Samsung Gauss AI ra mắt: Công cụ trí tuệ nhân tạo sẽ có trên Galaxy S24?

Next article