iphone133
Tin tức

Chính sách bảo hành iPhone tại Việt Nam: Chưa thống nhất, còn nhiều khúc mắc!

  0

  Theo như VnExpress đã đưa tin, kể từ tháng 10 trở đi, tất cả các sản phẩm Apple được bán chính hãng tại Việt Nam như iPhone, MacBook, iPad, v.v. đều phải có hóa đơn mua hàng thì mới được chấp nhận bảo hành. Tuy nhiên, thông tin này không được Apple đưa ra một cách chính thức nên nhiều đại lý đã đưa ra cách xử lý khác nhau, điều này gây ra tình trạng mỗi nơi một kiểu gây ra sự hoang mang cho người dùng.

  Hãy cùng Vật Vờ Studio tham khảo qua các chính sách mới của một vài cửa hàng ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam.

  Là một trong những đối tác lâu năm cũng như được coi là lớn nhất của Apple tại Việt Nam, chuỗi cửa hàng FPT Shop và F.Studio by FPT cho hay: “Về cơ bản, quy trình bảo hành cho các sản phẩm của Apple tại cửa hàng không thay đổi, nếu khách hàng mua máy tại đây thì khi bảo hành máy sẽ không cần xuất trình hóa đơn. Còn nếu người mua mang trực tiếp lên hãng thì chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng hỗ trợ nếu cần bất cứ giấy tờ gì liên quan đến sản phẩm” (Đại diện FPT Shop trả lời Zing)

  Mỗi cửa hàng đang có một chính sách tiếp nhận bảo hành khác nhau

  Đại diện chuỗi siêu thị Thế giới di động cho hay: “Kể cả khách hàng có đem máy đến cửa hàng hay đến trung tâm Apple thì chỉ cần cung cấp số điện thoại mua hàng, nếu đúng như sản phẩm đó được mua từ Thế giới di động thì sẽ ngay lập tức được tiếp nhận bảo hành.” Một vài cửa hàng khác như Shopdunk, Cellphones hay Minh Tuấn Mobile cũng sẽ không thay đổi chính sách bảo hành sản phẩm tại cửa hàng, tuy nhiên nếu khách hàng mang máy trực tiếp đến trung tâm bảo hành của Apple thì vẫn cần phải tuân theo chính sách của hãng. 

  Như vậy mỗi cửa hàng sẽ có một chính sách hay quy định khác nhau đôi khi gây ra sự hoang mang cho những người không am hiểu nhiều về công nghệ. Nhưng chung quy lại thì động thái này cũng nhằm hạn chế việc đầu cơ bán ra thị trường chợ đen nhằm sinh lời. Theo ý kiến cá nhân của mình thì mọi người có mua hàng ở đâu thì cũng nên giữ lại phiếu hóa đơn để tránh gặp những phiền phức không đáng có trong tương lai.

  Theo Zing.vn

  More in Tin tức

  You may also like