Tin tức

Chính Google cũng cảnh báo nhân viên khi sử dụng Google Bard

0

Mới đây, trang tin Android Authority cho biết, Google đã đưa ra thông báo yêu cầu nhân viên cảnh giác trong việc sử dụng các chatbot AI hiện nay, trong đó bao gồm cả Google Bard do chính công ty tạo ra. Theo đó, các nhân viên của Google được khuyên không nên gửi bất kỳ thông tin bí mật nào cho Bard cũng như bất kỳ chatbot AI nào khác. 

Theo báo cáo, Google đã thông báo với tất cả các nhà phát triển của hãng không sử dụng những đoạn mã do các chatbot AI tạo ra. Nguyên nhân là bởi các hacker có thể lợi dụng những đoạn mã này, từ đó gây ra nhiều rủi ro cho hoạt động kinh doanh của Google. Theo các chuyên gia, động thái trên của Google cho thấy hãng sẵn sàng minh bạch về những hạn chế trong công nghệ chatbot AI của mình.

Với việc cảnh báo nhân viên trong việc sử dụng các chatbot AI, Google đang phản ánh những ưu tiên hàng đầu về bảo mật cho các tập đoàn hiện nay. Trước đó, Samsung cũng đã cấm nhân viên trong công ty sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo phổ biến như ChatGPT, Bing, Bard… Thậm chí, Apple cũng đã đưa ra những hạn chế tương tự cho nhân viên và lập trình viên của hãng.

Theo các chuyên gia, quyết định cấm sử dụng các công cụ AI là một trở ngại đáng kể trong việc phổ biến công nghệ này. Tuy nhiên, đây là một hành động cần thiết để tránh các rủi ro liên quan đến bảo mật khi sử dụng các công cụ AI. Các công ty, tổ chức phải cảnh giác về những rủi ro liên quan đến công nghệ mới và thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo mật dữ liệu. 

Theo Android Authority

Đây sẽ là thời điểm mà Windows 12 ra mắt

Previous article

Đánh giá ROG Zephyrus M16 (2023): Màn hình miniLED chất lượng vượt xa phân khúc

Next article