Tin tức

Chiếc cốc uống nước kiêm điều hòa 2 chiều được sáng tạo bởi Kickstarter

  0

  Kickstarter, là một tập đoàn tại Mỹ, đang duy trì một nền tảng huy động vốn toàn cầu để tập trung vào sự sáng tạo, đưa ra được các sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng cao vào cuộc sống. Mới đây, công ty vừa giới thiệu một chiếc cống uống nước kiêm điều hòa 2 chiều và đã huy động được vốn thành côn để sản xuất hàng loạt.

  Chiếc cốc này có cấu tạo như một chiếc cốc giữ nhiệt để uống nước thông thường, tuy nhiên điểm nổi bật nằm ở 2 phần cạnh cốc có 2 chiếc quạt để có thổi khí mát hoặc khí nóng tùy điều kiện mà người sử dụng muốn. Chiếc cốc này có thể tạo ra được hiệu quả nhiệt độ chênh lệch 7 độ C – tác dụng như một chiếc điều hòa hay máy sưởi mini

  Về nguyên lý, 2 chiếc quạt ở 2 cạnh bên của cốc sẽ hút không khí từ bên ngoài vào, rồi tùy thuộc nước ở trong cốc là nước nóng hay nước lạnh để phát không khí mát/ấm ra. Ví dụ nước trong cốc là nước nóng, khí phát ra sẽ là khí ấm giúp sưởi ấm tay, cơ thể trong mùa lạnh. Còn nước trong cốc là nước lạnh thì quạt sẽ tỏa ra hơi mát làm, như một chiếc quạt điều hòa mini.

  Rõ ràng, khi xem qua nguyên lý thì đây là một dụng cụ tuyệt vời, vừa để uống nước mà còn vừa có thể làm một chiếc điều hòa/ máy sưởi ấm mini, tiện lợi. Chúng ta có thể dễ dàng sưởi ấm vào mùa đông hay có làm mát vào mùa hè. Tuy nhiên khi xét đến công dụng là một chiếc cốc uống nước thì nó lại nảy sinh ra sự mâu thuẫn.

  Ví dụ, vào mùa đông chúng ta cần nước ấm để uống và sưởi qua quạt mini. Tuy nhiên nếu sử dụng quạt để lấy hơi nóng từ nước, sưởi ấm thì nước trong lại rất nhanh nguội, không còn ấm để uống nữa. Và nó cũng ngược lại, trong mùa hè muốn sử dụng quạt để làm mát thì nước trong cốc sẽ rất nhanh hết lạnh. 

  Khi nhận ra sự thật trên, nhiều người không còn cảm thấy thích thú về chiếc cốc khi nó chỉ sử dụng được 1 trong 2 công dụng. Hoặc uống nước ấm/mát, hoặc sưởi ấm/làm mát chứ không thể vẹn toàn được cả 2 điều mình muốn. Rõ ràng chiếc cốc uống nước kiêm điều hòa này chưa phải là một sản phẩm tuyệt vời.

  Tuy nhiên, đây cũng là một sản mới có nhiều đột phá về công nghệ nên chắc chắn vẫn sẽ có điểm yếu. Người dùng có thể sử dụng nó như một chiếc điều hòa, máy sưởi ấm mini dễ dàng mang theo mình.

  More in Tin tức

  You may also like