Tin tức

Chế độ mới của Google Chrome giúp hạn chế tràn RAM trên Mac

0

Google vừa bổ sung tính năng Tiết kiệm bộ nhớTiết kiệm năng lượng dành cho người dùng Chrome trên máy Mac. Hai chế độ mới ra mắt cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc sử dụng bộ nhớ và thời lượng pin.

Cụ thể, chế độ Tiết kiệm bộ nhớ sẽ giúp giảm tới 30% mức sử dụng bộ nhớ tạm thời của Chrome bằng cách đặt các tab không hoạt động ở chế độ ngủ, từ đó ngăn chặn các tình trạng tràn RAM và mang lại trải nghiệm mượt mà. Ngoài ra, Google cho biết rằng chế độ này đặc biệt hữu ích khi thực hiện với các tác vụ chuyên sâu khác của hệ thống như chỉnh sửa video hoặc chơi trò chơi. Người dùng không cần quá lo lắng với các tab không hoạt động vì chúng sẽ được tải lại ngay khi được tái sử dụng.

Với chế độ Tiết kiệm năng lượng, Chrome sẽ tự động giới hạn các tác vụ gây hao pin khi pin chạm mức 20%. Khi kích hoạt tính năng này, các tác vụ chạy nền sẽ bị hạn chế. Các hiệu ứng hình ảnh chuyển động của các trang web có hoạt ảnh và video cũng sẽ bị giới hạn chạy nền.

Người dùng có thể bật hoặc tắt Trình tiết kiệm năng lượngTrình tiết kiệm bộ nhớ bằng cách sử dụng menu ba chấm trong Chrome và các trang web được đánh dấu là miễn trừ khỏi Trình tiết kiệm bộ nhớ. Các chế độ mới đang được triển khai trên bản phát hành mới nhất của ứng dụng Chrome dành cho Mac (phiên bản 108). Dự kiến 2 tính năng này sẽ khả dụng cho tất cả người dùng trên toàn thế giới trong vài tuần tới.

Trước Google Chrome, Edge cũng đã ra mắt chế độ tiết kiệm pin của riêng mình. Theo thống kê của Microsoft, việc đặt một tab ở chế độ ngủ trong Edge thường tiết kiệm 83% bộ nhớ so với bình thường. Tính năng này có thể tự động kích hoạt khi 1 tab không hoạt động sau 5 phút. Ngoài ra, Edge cũng có chế độ chơi trò chơi riêng, tính năng này có thể tự động giảm mức sử dụng CPU khi phát hiện người dùng đang chơi trò chơi trên PC.

Tecno Phantom X2 Pro ra mắt: Camera Pop Out – Ống kính chân dung có thể thu vào đầu tiên trên thế giới

Previous article

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới dự kiến hoạt động bình thường từ đầu năm 2023

Next article