Tin tức

Chán Exynos, Samsung sẽ sử dụng chip của MediaTek trên Galaxy S23 và S22 FE

0

Vài năm gần đây, Samsung thường sử dụng hai con chip Snapdragon và Exynos cho các dòng điện thoại cao cấp. Công thức này vẫn đúng cho đến chiếc Galaxy S21 FE được ra mắt gần đây, khi chiếc điện thoại này vẫn có hai biến thể chạy chip Snapdragon và Exynos. Tuy nhiên, trong thời gian tới, hãng dự kiến sẽ sử dụng cả con chip Dimensity của MediaTek.

Theo một báo cáo mới từ Business Korea, Samsung sẽ cho ra mắt Galaxy S22 FE với chip của MediaTek. Nếu thông tin này là chính xác, đây sẽ là lần đầu tiên Samsung sử dụng một con chip khác ngoài Exynos và Snapdragon lên một sản phẩm cận cao cấp. Ngoài ra, Business Korea cũng chỉ ra rằng, Samsung cũng đang lên kế hoạch tương tự cho những chiếc Galaxy S23 series.

Dimensity 9000 trên OPPO Find X5 Pro được đánh giá rất tốt

Việc Samsung chấp nhận trang bị chip đến từ MediaTek cũng đồng nghĩa với việc Samsung thừa nhận rằng những con chip Exynos của họ có phần thua kém hơn, chưa xứng đáng với những chiếc điện thoại cận cao cấp, cận cao cấp. Samsung cũng đã rất cố gắng trong việc phát triển con chip Exynos khi bắt tay cùng với AMD. Tuy nhiên hiệu quả làm việc của hai gã khổng lồ có vẻ vẫn chưa đạt được như kỳ vọng. Họ sẽ còn phải mất thêm một khoảng thời gian nữa để cùng nhau phát triển ra những con chip Exynos mạnh mẽ nhất

Dự kiến, Dimensity 9000 sẽ là con chip xuất hiện trên Galaxy S22 FE. Đây là một con chip vô cùng mạnh mẽ đến từ MediaTek, được sản xuất trên tiến trình 4nm của TSMC, tích hợp kiến ​​trúc CPU và GPU Armv9. Con chip này được nhiều chuyên trang công nghệ nổi tiếng như Notebookcheck hay Ice universe đánh giá tích cực. Thậm chí, Dimensity 9000 còn được đánh giá cao hơn Snapdragon 8 Gen 1 và Exynos 2200.

87% người trẻ Mỹ dùng iPhone, Apple Watch còn được yêu thích hơn cả Rolex

Previous article

Khai trương thêm hệ thống trung tâm bảo hành chính hãng Apple tại Việt Nam

Next article