Tin tức

CEO Xiaomi tin rằng iPhone là biểu tượng của sự chuẩn mực

0

Tại buổi công bố loạt sản phẩm mới của Xiaomi, CEO Lei Jun đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với dòng sản phẩm iPhone đến từ Apple. Vị lãnh đạo Xiaomi cho rằng, iPhone là biểu tượng của sự chuẩn mực dù là về phần cứng hay phần mềm.

Nguồn tin từ SCMP cho biết, Xiaomi cũng coi iPhone là đối thủ cạnh tranh chính. Do đó, CEO Lei Jun đã cam kết rằng sẽ tiếp tục hoàn thiện các thiết bị Xiaomi để vượt mặt iPhone trong tương lai. Hai mẫu smartphone mới nhất của thương hiệu Trung Quốc là Xiaomi 13 và Xiaomi 13 Pro đã minh chứng cho thấy sự nỗ lực không ngừng trong thời gian qua. Cả 2 thiết bị đều có cấu hình mạnh mẽ, thiết kế vuông vức sang trọng, viền màn hình mỏng và đã được bổ sung thêm tính năng kháng nước kháng bụi. Giá của Xiaomi 13 và Xiaomi 13 Pro cũng thấp hơn khá nhiều so với iPhone 14 với mức khởi điểm từ 13,5 triệu đồng và 17 triệu đồng.

Ảnh: 钟文泽

Theo ghi nhận, doanh thu trong quý III của Xiaomi chỉ đạt 70,47 tỷ nhân dân tệ, tụt giảm 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, lợi nhuận ròng cũng giảm 59% xuống còn 2,12 tỷ nhân dân tệ. Điều này khiến vị thế của Xiaomi ảnh hưởng không nhỏ ngay trong thị trường nội địa. Vì thế, việc ra mắt các sản phẩm mới được thương hiệu Trung Quốc kỳ vọng sẽ giúp tăng doanh số bán hàng cũng như giảm thiểu nguy cơ suy giảm thị phần. Dữ liệu Counterpoint Research chỉ ra cho thấy Xiaomi đang đứng xếp thứ 4 thị phần Trung Quốc và thứ 3 trên toàn cầu.

Giống như các thương hiệu smartphone Trung Quốc khác, Xiaomi vẫn đang phụ thuộc nhiều vào các nhà sản xuất chip của Mỹ để cải thiện hiệu suất của thiết bị. Xiaomi 13 và Xiaomi 13 Pro vẫn đang sử dụng con chip Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất của Qualcomm. Bộ vi xử lý sản xuất trên tiến trình 4nm được Xiaomi tuyên bố là giúp tăng hiệu suất lên 37% và giảm 47% mức tiêu thụ điện năng.

Apple phát hành iOS 16.2 chính thức: Hát karaoke bằng Apple Music Sing và ghi chú trên Freeform

Previous article

LEGO tổ chức loạt hoạt động cho trẻ em Việt trong dịp Giáng Sinh

Next article