Tin tức

CEO xác nhận Nothing Phone 1 chỉ được trang bị Snapdragon 778G+

0

Hai tuần trước khi Nothing Phone 1 được giới thiệu chính thức, các thông tin liên quan đến chiếc điện thoại này như thiết kế, giá bán ngày càng rõ ràng. Giờ đây, Input Mag đã cung cấp thêm thông tin quan trọng về bộ vi xử lý của mẫu smartphone này. Theo đó, chuyên trang công nghệ đã được Nothing xác nhận độc quyền rằng, Nothing Phone 1 sẽ được trang bị con chip Snapdragon 778G+ tầm trung.

Như vậy, với Snapdragon 778G +, Carl Pei sẽ đặt Nothing Phone 1 ở phân khúc tầm trung và không có ý định cạnh tranh với các mẫu flagship khác như Galaxy S22 Ultra, OnePlus 10 Pro,… Về thông số kỹ thuật, Snapdragon 778G+ được sản xuất trên tiến trình 6nm, bao gồm 8 nhân CPU (4 Cortex-A78 và 4 Cortex-A55) và GPU Adreno 642L cùng với modem X53 5G. Điểm nổi bật của Snapdragon 778G + trên Nothing Phone 1 là sạc không dây và sạc ngược không dây bởi đây là những tính năng thường chỉ xuất hiện trên các chipset di động hàng đầu của Qualcomm.

Sở dĩ Nothing Phone 1 chỉ sử dụng chipset tầm trung là do các vấn đề liên quan đến hiệu suất, mức tiêu thụ điện năng và chi phí. Đồng sáng lập Nothing cho rằng, Nothing Phone 1 đã đạt đến mức hiệu năng đủ tốt cho các tác vụ thông thường. Ngoài ra, Snapdragon 778G + có khả năng kiểm soát nhiệt năng tốt hơn so với Snapdragon 8 Gen 1 và Snapdragon 7 Gen 1. Theo dự kiến, Nothing Phone 1 sẽ được trình làng vào ngày 12 tháng 7 tới. Mức giá dưới 500 đô la, có hai phiên bản: 8GB / 128GB và 12GB / 256GB. Máy có thời lượng pin 4.500mAh và hỗ trợ tốc độ sạc lên đến 45W, 2 màu sắc tùy chọn là đen và trắng.

Carl Pei cho biết: “Nothing Phone 1 sẽ là thiết bị trung tâm kết nối các sản phẩm khác để tạo nên 1 hệ sinh thái mạnh mẽ của Nothing. Hiện chiếc điện thoại này đã có hơn 100.000 đơn đặt hàng trước, và thật điên rồ khi có hơn 350 nghìn người trong số các bạn đã tải xuống bản beta của Nothing OS Launcher.”

Samsung đánh bại TSMC trong cuộc đua sản xuất chip 3nm

Previous article

Apple, Facebook, Google quản lý tài khoản của người đã khuất như thế nào?

Next article