Tin tức

Cáp nhái cáp Lightning – OMG: tích hợp chip ăn cắp dữ liệu

0

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều các loại sạc cáp giả, nhái Apple và có nhiều loại hàng làm tốt đến nỗi chúng ta khó có thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Loại cáp OMG này cũng vậy, nó cũng có một thiết kế rất giống với cáp Lightning chính hãng. Khi sử dụng loại cáp này, nó có thể ghi lại các lần gõ phím khi kết nối với MacBook, iPad và thậm chí cả iPhone. Sau đó nó sẽ gửi lại dữ liệu cho “phía bên kia” cách xa đến 1,5 km. Tin tặc có thể truy cập bằng cách sử dụng ứng dụng web, các tổ hợp phím được ghi lại có thể được sử dụng cho nhiều lý do khác.

Loại cáp này nhìn giộng hệt cáp chính hãng đến từ Apple

Không chỉ có thể đánh cắp dữ liệu người dùng, loại cáp này còn có khả năng định vị, giả dạng các thiết bị kết nối dữ liệu (như USB) hoặc tạo ra một điểm phát sóng WiFi mà hacker có thể truy cập và đánh cắp dữ liệu.

Tiềm ẩn bị ăn cắp dữ liệu khi sử dụng cáp Lightning không rõ nguồn gốc

Và anh em có tin được không? Tất cả những tính năng này đều chỉ thực hiện được mà chỉ cần một con chip nhỏ được cấy vào trong dây cáp. Loại cáp OMG được phát triển bởi nhà nghiên cứu bảo mật “MG”. Đọc đến đây, chắc nhiều anh em sẽ “tặc lưỡi” nghĩ rằng, chắc loại cáp này chỉ sử dụng cho việc do thám như điệp viên thôi, người dùng bình thường như mình ai lại muốn ăn cắp dữ liệu.

Bên trong cáp OMG được tích hợp chip nhỏ

Nhưng anh em hãy chú ý là loại cáp này đã được sản xuất hàng loạt và sẽ được bán cho nhà cung cấp an ninh mạng HaK5. Cáp này trở thành mối đe dọa đối kể cả đối với người dùng bình thường và dữ liệu mà thiết bị của họ lưu giữ cùng với các thông tin khác nếu nó đến tay tin tặc. Apple đã nhiều lần khuyến cáo người dùng nên sử dụng cáp Lightning đi kèm thiết bị của hãng hoặc mua cáp từ nguồn tin cậy. Cách hữu hiệu nhất là anh em vẫn nên sử dụng cáp Lightning chính hãng của Apple. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá nhân của anh em khi mà phương thức ăn cắp dữ liệu kiểu mới này ra đời.

Trên tay bộ đôi Realme GT và Realme GT Master

Previous article

Tải xuống bộ hình nền Work From Home by Vật Vờ Studio

Next article