Tin tức

Cần thêm 3 năm nữa để Apple trang bị Face ID và Touch ID lên iPhone

0

Nguồn tin của nhà phân tích Ross Young cho biết, Táo Khuyết sẽ khó có thể ra mắt iPhone trang bị Face ID và Touch ID dưới màn hình trong thời gian ngắn sắp tới. Hãng sẽ cần thêm khoảng 2-3 năm nữa để tránh những sự cố không mong muốn về cảm biến. Điều này đồng nghĩa rằng, iPhone 17 Pro mới là dòng iPhone đầu tiên có trang bị 2 tính năng này.

Để ẩn cụm Face ID quen thuộc, Apple sẽ cần di chuyển cả cụm camera trước xuống dưới màn hình. Do đó, đây sẽ là một bài toán khó đối với Táo Khuyết khi hãng vừa phải bảo đảm chất lượng camera trước, vừa phải cam kết về độ an toàn của công nghệ mở khoá Face ID. Vì vậy, nhà phân tích Ross Young cho rằng, Apple sẽ để ít nhất 1 lỗ camera nhỏ trên màn hình. Điều này cũng hoàn toàn hợp lý khi 2026 là thời điểm thích hợp để thay đổi thiết kế khi cụm Dynamic Island đã ra mắt được 4 năm.

Ngoài ra, Macrumors cho biết Apple vừa được cấp bằng sáng chế về Touch ID dưới màn hình kết hợp công nghệ hồng ngoại sóng ngắn với hệ thống hình ảnh quang học. Công nghệ mới của Apple không chỉ nhằm mục đích xác định dấu vân tay của người dùng mà còn có thể đo tĩnh mạch, lượng oxy trong máu, mạch đập và độ ẩm. Dẫu vậy, đây vẫn chưa phải là thời điểm hợp lý để Apple trang bị những tính năng này trên iPhone ít nhất cho đến năm 2026. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ những trở ngại trong khâu sản xuất.

Đánh giá về tốc độ phát triển của những công nghệ ẩn dưới màn hình, Ross Young tin rằng iPhone 17 Pro sẽ là thiết bị hợp lý nhất để Apple mang đến những đột phá mới này cho smartphone.

Nguồn: Macrumors

Cảnh báo, lưu trữ mật khẩu trên trình duyệt là vô cùng nguy hiểm

Previous article

CEO Tim Cook bị cắt giảm 40% lương trong năm 2023

Next article