Tin tức

Cận cảnh Xiaomi CyberDog 2: Hoạt động như có thật, có 19 cảm biến cho thị giác, xúc giác và thính giác

0

Vừa qua, Xiaomi đã tổ chức sự kiện Xiaomi Launch 2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Trung Quốc. Trong khuôn khổ sự kiện này, công ty đã cho ra mắt hàng loạt sản phẩm mới, từ điện thoại thông minh đến các thiết bị thuộc hệ sinh thái Xiaomi và thậm chí là cả robot sáng tạo. Các sản phẩm được giới thiệu bao gồm điện thoại gập Xiaomi MIX Fold 3, Xiaomi Pad 6 Max 14″, Xiaomi Smart Band 8 Pro, Redmi K60 Ultra và CyberDog 2.

Trong đó sản phẩm lạ nhất là robot bốn chân lấy cảm hứng từ sinh học, CyberDog 2, thậm chí còn thông minh hơn và sống động như thật. Với trọng lượng chỉ 8,9kg, xấp xỉ kích thước của Doberman, sản phẩm cũng có kích thước nhỏ hơn so với thế hệ trước. CyberDog 2 được trang bị bộ truyền động CyberGear Micro do Xiaomi tự phát triển, giúp tăng cường hơn nữa khả năng di chuyển của robot và hỗ trợ các thao tác có độ khó cao, chẳng hạn như lật ngược liên tục và phục hồi khi ngã.

Nó đi kèm với khả năng điều khiển chính xác hơn và sẽ vẫn nguyên vẹn, ngay cả khi bị chạm liên tục. Bên cạnh đó, CyberDog 2 được trang bị hệ thống cảm biến và ra quyết định tổng hợp, cung cấp 19 cảm biến cho thị giác, xúc giác và thính giác.

Ngoài ra, CyberDog 2 đã được tạo thành mã nguồn mở nhất có thể, từ mã hóa đến bản vẽ cấu trúc, cũng như cung cấp lập trình đồ họa và xử lý mô-đun cho các khả năng cảm biến khác nhau. Với hệ sinh thái mã nguồn mở liên tục của mình, gia đình CyberDog sẽ thu hút nhiều nhà phát triển hơn tham gia, đồng thời liên tục thúc đẩy tiến trình và nâng cao robot lấy cảm hứng từ sinh học để thực sự mang lại lợi ích cho cuộc sống của con người trong tương lai.

Cách Galaxy Z Flip5 đồng hành cùng những bạn trẻ đam mê làm phim Indie

Previous article

Redmi K60 Ultra ra mắt: dòng Redmi K đầu tiên có IP68, chạy Dimensity 9200+, giá từ 8,5 triệu đồng

Next article