Tin tức

Cảm biến camera mới giúp iPhone 15 chụp ảnh ngược sáng tốt hơn

0

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2 thiết bị đánh dấu sự nâng cấp phần cứng camera đáng chú ý nhất của Apple sau 8 năm trung thành với độ phân giải 12MP. Và với iPhone 15, Apple sẽ thậm chí sẽ còn tiếp tục cải tiến khả năng chụp ảnh nhờ việc trang bị cảm biến ảnh mới nhất của Sony. 

Theo Nikkei Asia, nhà máy Nagasaki nơi sản xuất cảm biến ảnh CMOS mới nhất của Sony đã nhận được hàng loạt đơn đặt hàng của Apple và một vài thương hiệu điện thoại khác. Đây là loại cảm biến sử dụng công nghệ mới giúp tăng gấp đôi độ bão hoà trong mỗi điểm ảnh so với các loại cảm biến thông thường hiện tại. Ngoài ra, khả năng thu sáng và giảm nhiễu cũng sẽ được cải thiện giúp thiết bị có thể chụp ảnh chân dung chủ thể tốt hơn ngay cả trong điều kiện ngược sáng. Được biết, Sony có thể làm được điều này nhờ kiến trúc bán dẫn mới cho phép đặt đi-ốt-quang và bóng bán dẫn trong các lớp riêng biệt, nhờ đó có thêm nhiều đi-ốt-quang hơn so với thông thường.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ Apple có trang bị cảm biến Sony mới nhất cho toàn bộ dòng iPhone 15 không hay sẽ giới hạn ở dòng Pro và Ultra. Việc phân cấp dải sản phẩm của Táo Khuyết đang ngày càng rõ ràng khi dòng iPhone 14 Pro được trang bị Dynamic Island. Trong khi đó, dòng iPhone 14 thường vẫn sử dụng thiết kế camera tai thỏ. Đối với iPhone 15 series, hãng cũng có thể phân cấp công nghệ sạc USB-C và chất liệu sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất cảm biến hình ảnh, Sony hiện đã nắm giữ 44% thị phần toàn cầu trong năm 2021. Tuy nhiên, vị thế của Sony đang dần lung lay sau khi hãng mất một lượng khách hàng lớn là Huawei. Dẫu vậy, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản vẫn đặt mục tiêu đạt 60% thị phần vào năm 2025.

Apple Music Replay 2022 có nhiều thống kê đa dạng hơn, tương tự Spotify Wrapped

Previous article

Không phải Huawei, đây mới là đối thủ xứng tầm của Apple, Google về camera điện thoại

Next article