Tips & Tricks

Cách chụp ảnh phơi sáng trên cả điện thoại Android và iOS

0

Chụp ảnh phơi sáng là một thể loại chụp được rất nhiều người yêu thích và chắc cũng không còn xa lạ gì với người dùng. Nó có thể biến một bức ảnh chụp tối trở nên sáng hơn, hay thậm chí còn sáng như ban ngày, hay là có thể tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau. Tuy nhiên để chụp được thể loại này thì chiếc điện thoại của bạn phải truy cập được chế độ thủ công, mà điều này trên iPhone lại không có. Vậy thì trên bài viết này mình sẽ hướng dẫn anh em chụp ảnh phơi sáng trên cả iPhone và Android nhé.

Chuẩn bị:

Đầu tiên với anh em dùng iPhone:

Các bạn tải app: Night Cam về máy tại đây

( ứng dụng này có phí là 109k, tùy vào từng đợt ưu đãi thì anh em được tải free )

Hoặc tải app Lightroom Mobile tại đây

Thứ hai là anh em cần một chân máy để không bị rung máy trong quá trình chụp hoặc là có thể dùng vậy gì cố định máy

Cách chụp:

Đối với iPhone

Cách 1: Các bạn mở app Night Cam lên, sau đó các bạn chú ý giúp mình góc dưới bên tay phải có biểu tượng chữ A ( chế độ chụp tự động ) các bạn có thể dùng, nó sẽ tự động đo sáng và chụp sao cho phù hợp với môi trường hiện tại, mình thấy ảnh cũng sáng và ít noise hơn rất nhiều.

Để thỏa mãn hơn thì các bạn đổi sang chế độ thủ công (M) bằng cách nhấn vào chữ A đó.

Ở giao diện này thì anh em có thể điều chỉnh các thông số như iSO và Exposure Duration. Trong đó iSO là độ nhạy sáng và Exposure Duration là tốc độ chụp, càng kéo hai thanh này cao thì điện thoại của các bạn chụp càng sáng. Mình khuyên anh em là đẩy tốc độ chụp càng thấp sau đó tăng dần iSO theo điều kiện ánh sáng thì ảnh sẽ đỡ noise hơn.

Cách 2: Các bạn mở app LightRoom mobile lên, sau đó nhấn vào biểu tượng camera ở góc dưới bên phải màn hình. Tiếp theo các bạn chuyển sang chế độ Pro, ở đây thì các bạn cũng có thể chỉnh các thông số như iSO và tốc độ chụp như trên.

Đối với Android

Các bạn truy cập vào Camera -> kéo sang chọn chế độ thủ công hoặc chuyên nghiệp ( Tùy từng UI sẽ có cách gọi khác nhau )

Ở đây thì anh em chú ý giúp mình 2 thông số là iSO và tốc độ chụp như trên, về cơ bản càng kéo 2 thanh này lên cao thì ảnh càng sáng, và tùy từng thiết bị khác nhau các bạn có thể điều chỉnh tốc độ chụp tối đa 15s hay 30s. Mình vẫn khuyên anh em là nên cho tốc độ chụp thấp và tăng iSO thì ảnh sẽ đỡ noise hơn. Và nhớ là phải có chân máy hoặc cố định máy vào đâu cho đỡ rung nhé

Trên đây là bài hướng dẫn anh em cách chụp phơi sáng trên cả điện thoại android và iPhone. Một loại hình chụp mà anh em photo cực thích mà các bạn có thể chụp ngay trên chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp và hay ho

Mở hộp vivo X70 Pro+ siêu phẩm không bán chính hãng, CÁI GÌ CŨNG CÓ

Previous article

4 mẫu Smartphone xuất sắc nhất tầm giá 8 triệu đồng!

Next article