Tips & Tricks

Cách ẩn tai thỏ trên MacBook Pro 2021

0

MacBook Pro 2021 ra mắt với sự xuất hiện của tai thỏ khiến cho nhiều luồng ý kiến trái chiều nảy ra. Một số người cho rằng nó khá đẹp và không vấn đề gì, số còn lại cho rằng nó không cần thiết và gây mất thẩm mỹ cho một mẫu máy với mức giá lên đến 60 triệu. Nếu như các bạn thuộc số còn lại đó thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách ẩn tai thỏ trên các mẫu MacBook mới.

Sử dụng công cụ có sẵn

Trên hệ điều hành macOS Monterey, gần như tất cả các ứng dụng đều đã hỗ trợ ẩn tai thỏ khi sử dụng chúng, mặc dù chỉ là tạm thời tuy nhiên đây cũng là một cách khá đơn giản cho ai không muốn sử dụng bất cứ công cụ hỗ trợ bên ngoài nào.

Để bắt đầu, hãy nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn, sau đó chọn Command-I hoặc chọn File-> Get Info. Tại đây, nếu nhìn thấy hộp công cụ Scale to fit below built-in camera, hãy nhấn vào nó. Ngay lập tức, thanh menu sẽ được hạ xuống dưới camera một chút và bạn có thể trải nghiệm màn hình tốt hơn. Tuy nhiên, có một vấn đề là đường viền ở 2 bên sẽ rộng ra một chút và đôi khi sẽ gây ra sự khó chịu trong quá trình sử dụng. Lý giải cho vấn đề này khá đơn giản vì nó đã thu nhỏ ứng dụng và làm cho chiếc MacBook trông như nó có đường viền khá dày.

Một số ứng dụng không có tùy chọn này trong ngăn Get Info là vì các nhà phát triển cho rằng phần mềm của họ hoạt động thực sự tốt với phần notch. Trong tương lai khi các bên cung cấp ứng dụng khác tối ưu tốt, tùy chọn này có thể biến mất.

Sử dụng công cụ của bên thứ ba

Nếu giải pháp trên chưa giải quyết được vấn đề thì hãy tham khảo một vài công cụ của bên thứ ba cung cấp. Trong bài viết này mình sẽ gợi ý vài ứng dụng và một trong số đó đang được miễn phí.

Mỗi ứng dụng sẽ có một điểm hay khác nhau, nhưng về cơ bản thì chúng sẽ đều hoạt động theo một nguyên tắc là hoàn toàn không che được phần tai thỏ mà sẽ thay đổi ở 2 bên sao cho chúng dường như biến mất. Các nhà phát triển của những ứng dụng này cho biết họ sẽ giữ nguyên một thanh màu đen ở trên cùng ngay cả khi bạn bật chế độ sáng và nó cũng có thể thay đổi linh hoạt tùy vào hình nền các bạn đang sử dụng.

Snapdragon 898 trên Samsung Galaxy Tab S8+ lộ điểm hiệu năng

Previous article

Các hãng công nghệ bị “hắt hủi” nhất thế giới: Sony vượt trội!

Next article