Tin tức

Các tính năng mới của Pixel Launcher trên Android 15: Hoạt ảnh mượt hơn thấy rõ!

0

Tuần trước, Google đã phát hành phiên bản beta đầu tiên của Android 15 dành cho người dùng Pixel trải nghiệm, bao gồm các tính năng như Lưu trữ ứng dụng, một vài thay đổi liên quan đến các tùy chọn trong cài đặt và các bản vá lỗi. Đáng chú ý, Pixel Launcher (trình khởi chạy của các thiết bị Pixel) trong phiên bản này còn được cải tiến về hoạt ảnh đóng mở ứng dụng và các tính năng mới.

Các tính năng mới của Pixel Launcher trên Android 15

Đầu tiên, Pixel Launcher trên Android 15 đã được Google điều chỉnh hoạt ảnh mỗi khi người dùng vuốt mở ứng dụng. So với các phiên bản trước, Pixel Launcher mới có hoạt ảnh nhanh hơn, mượt mà hơn và hiệu ứng phóng to hình nền được làm nổi bật.

Tiếp theo, Pixel Launcher trên Android 15 sẽ có hệ thống đề xuất widget mới. Theo chuyên gia Mishaal Rahman, khi người dùng thiết lập widget trong Pixel Launcher, họ sẽ nhận được nhiều đề xuất hơn. Ngoài ra, các đề xuất widget sẽ được phân loại theo loại, từ đó giúp người dùng có thể tìm thấy widget phù hợp ở trên màn hình chính thiết bị.

Trong quá trình thử nghiệm, chuyên gia Mishaal Rahman đã thấy ba danh mục đề xuất là Essentials (Cơ bản), Social (Mạng xã hội) và Entertainment (Giải trí). Đáng chú ý, sau khi xem nhanh đoạn code trong Pixel Launcher, anh chàng này còn phát hiện thêm một số danh mục khác như Sức khỏe & thể dục, Tin tức & tạp chí, Thời tiết, Được đề xuất cho bạn và Your Chill Zone.

Một cải tiến khác về widget trong Android 15 là sự xuất hiện của nút “+ Add” trong trình chọn tiện ích của Pixel Launcher. Nút này sẽ giúp người dùng thêm tiện ích vào màn hình chính dễ dàng hơn trước, thay vì phải nhấn giữ như trước.

Cuối cùng, Pixel Launcher trên Android 15 sẽ có giao diện mới ở trong thanh đa nhiệm ứng dụng. Trong hình ảnh dưới đây, biểu tượng của ứng dụng Chrome sẽ được đặt ở trong hình “viên thuốc”, bên cạnh dấu mũi tên để người dùng có thể lựa chọn tính năng như Chia đôi màn hình, Tạm dừng ứng dụng và Thông tin ứng dụng.

Android 15 Beta 1
Android 15 Beta 1
Android 15 Beta 1
Android 14 QPR3 Beta 2.1
Android 14 QPR3 Beta 2.1

Theo: Android Authority

Dòng Galaxy S24 cho tốc độ 5G nhanh hơn iPhone 15 ở nhiều quốc gia

Previous article

Xem cách Adobe Premiere Pro sử dụng AI để thêm và xóa đối tượng ra khỏi video

Next article