Tin tức

Bức thư ngỏ gửi tới Tim Cook từ các nhân viên của Apple

0

Một nhóm nhân viên của Apple đã gửi một bức thư ngỏ tới CEO Tim Cook và những lãnh đạo cấp cao để “vạch trần” những vấn đề đến từ chính bên trong nội bộ Apple. Những tuần qua vừa qua, đã có rất nhiều lời phàn nàn về sự phân biệt đối xử và quấy rối nhân viên từ chính trong nội bộ Apple, ngoài những vấn đề này ra, bức thư ngỏ còn phơi bày thêm nhiều sự việc gây bức xúc.

Tim Cook chính là người đề xướng văn hóa tôn trọng lẫn nhau giữa các nhà quản lý và nhân viên tại Apple

Những nhân viên của Apple đã lập một trang web riêng tên AppleToo để thu thập những thông tin và phản ánh những thông tin liên quan đến vấn đề này trong thư ngỏ. Lá thư bắt đầu bằng những phản đối về việc Apple yêu cầu nhân viên liên kết tài khoản iCloud cá nhân với thiết bị ở văn phòng, họ gọi đó là “sự vi phạm không chấp nhận được” về quyền riêng tư. Nhóm nhân viên yêu cầu Apple phải cho phép họ không liên kết tài khoản cá nhân với hệ thống chung và không công khai số điện thoại riêng trên Apple.

Lời thỉnh cầu thứ hai yêu cầu đó chính là cung cấp môi trường minh bạch, công bằng và các đãi ngộ hợp lý trong toàn bộ công ty. Họ muốn công ty kiểm tra lại các yếu tố đánh giá năng lực và thăng cấp, bao gồm giới tính, sắc tộc, tàn tật, dị tính có thể dẫn tới chênh lệch về lương và mất cơ hội trong công việc.

Cuối cùng đó là yêu cầu kiểm tra toàn bộ mối quan hệ với bên thứ ba. Nhân viên Apple phàn nàn rằng những nhân viên hợp đồng luôn có cảm giác bị coi là công dân hạng hai và quyền bảo vệ người lao động kém hơn so với nhân viên toàn thời gian, nhân viên được trả lương. Họ yêu cầu Apple trả cao hơn so với mức lương được tính dựa trên vị trí địa lý và cung cấp chương trình chăm sóc sức khỏe cũng như các lợi ích khác để đảm bảo thể chất và tinh thần cho toàn bộ lao động.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về thư ngỏ của những nhân viên này. Tuy nhiên, Apple cũng khẳng định họ sẽ điều tra một cách nghiêm túc, công bằng, kỹ lưỡng tất cả những bức xúc xuất hiện trong nội bộ của công ty.

Nguồn: Fox

Đức muốn smartphone được hỗ trợ đến 7 năm

Previous article

Nubia Red Magic 6s Pro chính thức ra mắt

Next article