Tin tức

Bí mật của iPhone 14 Pro được Apple giữ kín như thế nào?

0

Sự kiện “Far Out” của Apple đã kết thúc được vài ngày nhưng dư âm mà nó để lại vẫn vô cùng lớn, đặc biệt là đối với bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Dù thiết kế màn hình “viên thuốc” trên iPhone 14 Pro đã được đồn đoán từ trước nhưng người dùng vẫn rất bất ngờ khi Apple giới thiệu Dynamic Island trên hai sản phẩm này. Rõ ràng, Dynamic Island chính là điểm nhấn ấn tượng nhất trên bộ đôi iPhone Pro năm nay.

Vậy Apple đã làm thế nào để có thể bảo vệ được “bí mật” của những chiếc iPhone 14 Pro? Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cho biết, nhằm tránh bị lộ bản quyền, Apple đã đến tận Jamaica để đăng ký thương hiệu cho màn hình Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Apple đã “lợi dụng” những điều luật bất thường của Jamaica để có thể bảo vệ thông tin về Dynamic Island tốt hơn. Cụ thể, pháp luật tại Jamaica yêu cầu nếu muốn tìm kiếm các nhãn hiệu được nộp bằng sáng chế, họ sẽ phải đến tận văn phòng Cục nhãn hiệu và sáng chế để tra cứu thông tin về chúng.

Đây cũng là cách phổ biến được nhiều công ty công nghệ sử dụng để đăng ký trước bản quyền thương hiệu mà không sợ bị lộ thông tin. Theo nhà báo Mark Gurman, các ông lớn công nghệ khác như Google và Amazon cũng đã đăng ký tên sản phẩm ở những quốc gia không cho phép tra cứu trực tuyến như Jamaica.

Mãi tới ngày 12/7, khi Apple nộp bằng sáng chế tại New Zealand cho Dynamic Island, thông tin này mới bị tiết lộ. Đây là một trong những quốc gia “có thể tìm kiếm kiến trực tuyến” đơn đăng ký bằng sáng chế.

Trước đây, khi ra mắt iPad, Apple đã gửi đơn đăng ký thương hiệu thông qua các công ty luật trung gian. Điều này nhằm giữ bí mật về sự phát triển với các đối thủ cạnh tranh và để thoát khỏi sự theo dõi từ những phóng viên cũng như các nguồn tin am hiểu về Apple. Tuy nhiên gần đây, phương thức này đã không còn hiệu quả như trước, điển hình là việc một số nguồn tin phát hiện việc Apple đã đăng ký thương hiệu cho bộ kính thực tế ảo hỗn hợp có tên “Reality One” và “Reality Pro”. Do đó Apple đã buộc phải tìm kiếm phương thức bảo mật mới và đó chính là việc đăng ký tên sản phẩm ở những quốc gia không cho phép tra cứu trực tuyến như Jamaica.

Người Nga phải trả 44 triệu đồng nếu muốn mua iPhone 14 Pro Max 

Previous article

Cách cập nhật iOS 16 chính thức từ bản thử nghiệm (Beta)

Next article