Tin tức

Bị chê là ít thay đổi, nhưng 90% người dùng iPhone đã nâng cấp lên iOS 15

0

Sau hơn 250 ngày phát hành iOS 15 chính thức, hệ điều hành này đã ghi nhận số lượng thiết bị chấp nhận nâng cấp vượt ngoài kỳ vọng. Nguồn tin từ công ty phân tích kinh doanh Mixpanel cho biết, có đến 90% người dùng iPhone hỗ trợ iOS 15 đã tải xuống và cài đặt phiên bản này trên thiết của họ.

Tại thời điểm bảng thống kê được công bố, Mixpanel cho biết con số không chỉ dừng lại ở 90% mà còn tiếp tục gia tăng. Đáng chú ý, lượt nâng cấp thiết bị lên iOS 15 đã tăng trưởng lên đến 10% trong 10 tuần qua. Tuy nhiên, kết quả này chỉ mang tính chất tham khảo vì Mixpanel dựa trên lượt truy cập vào các ứng dụng và trang web sử dụng SDK phân tích di động. Trong khi đó, lần gần nhất mà Apple tự công bố số liệu cụ thể là vào đầu tháng 1 năm nay. Tại thời điểm đó, có đến 72% mẫu iPhone ra mắt trong 4 năm gần đây đều đang chạy bản iOS mới nhất của công ty.

Apple cho rằng, lý do iOS 15 có tốc độ chấp nhận cập nhật chậm hơn so với iOS 14 một phần là do phiên bản này không có quá nhiều nâng cấp đáng chú ý. Các cải tiến của iOS 15 chỉ tập trung cho một số ứng dụng hệ thống, làm mới Chế độ lấy nét, Không làm phiền và bổ sung Văn bản trực tiếp, v.v. Mặc khác, iOS 15 ngay từ khi ra mắt đã nhận về nhiều phản hồi tiêu cực từ phía người dùng. Một số lỗi phổ biến thường gặp phải như thông báo sai về bộ nhớ, sự cố với âm thanh, lỗi bàn phím, v.v. Tuy nhiên, với phiên bản iOS 15.4, Apple đã mang tới cho người dùng một tính năng vô cùng hữu ích là “Mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang”.

Hiện tại, phiên bản iOS 16 đã được công bố với nhiều tính năng mới, trong đó nổi bật nhất là tùy chỉnh giao diện màn hình khóa. Tính năng này đã từng xuất hiện trên điện thoại Android từ nhiều năm trước, và tới hiện tại Apple đã cải tiến nó để mang tới cho người dùng iPhone. Dự kiến, iOS 16 chính thức sẽ được phát hành từ mùa thua năm nay. Hiện tại, người dùng muốn trải nghiệm iOS 16 beta có thể tham khảo cách cài đặt tại đây.

Apple bán bộ sạc 35W 2 cổng USB-C giá 1,3 triệu đồng

Previous article

Xiaomi ra mắt RedmiBook 15 tại Việt Nam: 16 triệu có i5-11300H, màn hình 15,6 inch

Next article