Tin tức

Bị ăn trộm TV, Samsung “mạnh tay” khoá chúng lại từ xa

0

Ngày 8.7, một cuộc bạo loạn nổ ra ở tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi – quê hương của cựu Tổng thống Jacob Zuma đã tạo cơ hội cho đám đông ùa vào trung tâm mua sắm và các cửa hàng để ăn cắp thực phẩm, đồ điện tử, đồ gia dụng… Ngày 11.7, kho hàng của Samsung tại thị trấn Cato Ridge bị tấn công, mất trộm hàng loạt TV thông minh (Smart TV). Đến tận ngày 18.7, bạo loạn mới kết thúc.

ẢNH: SHUTTERSTOCK

Mới đây nhất, Samsung tuyên bố sẽ khóa từ xa tất cả TV bị mất cắp trong vụ bạo loạn, ngay khi chúng được kết nối với internet. Samsung đã nói rằng TV của họ được trang bị tính năng TV Block, đây sẽ là tính năng giúp họ khóa những chiếc TV này từ xa. Hãng cũng nhấn mạnh mục đích của tính năng này để “đảm bảo rằng một chiếc TV sẽ chỉ có thể được sử dụng bởi chủ sở hữu hợp pháp với bằng chứng mua hàng hợp lệ”

Cách thức TV Block của Samsung hoạt động

Sau khi TV được kết nối với internet, Samsung sẽ đối chiếu mã seri của TV này với một danh sách seri TV đã bị báo cáo trộm cắp. Nếu mã seri nằm trong “danh sách đen”, chiếc TV lập tức sẽ bị vô hiệu hoá mọi tính năng.

Một trong những chiếc TV của Samsung mà Vật Vờ Studio đã trên tay

Dù vậy, Samsung cũng thừa nhận tính năng TV Block không phải lúc nào cũng hoạt động chuẩn xác, và có thể “vô tình” chặn một số TV được mua một cách chính thống. Trong trường hợp bị Samsung khóa nhầm, khách hàng có thể liên lạc với công ty, cung cấp hóa đơn mua hàng hợp pháp  TV để được khôi phục tình trạng ban đầu của TV

Xiaomi sẽ loại bỏ thương hiệu Mi khỏi các sản phẩm của mình

Previous article

Xiaomi sẽ hiện báo lỗi và sạc chậm nếu điện thoại sử dụng pin từ bên thứ ba

Next article