Tin tức

Bảo hành iPhone tại Việt Nam từ ngày 1/4 sẽ không cần hoá đơn

0

Theo Zingnews, các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple tại Việt Nam sẽ chính thức bảo hành iPhone chính hãng (mã VN/A) mà không cần hoá đơn mua hàng kể từ ngày 1/4/2023. Tuy nhiên, chính sách mới chỉ áp dụng cho mặt hàng điện thoại di động là iPhone, các mặt hàng còn lại như iPad, Macbook hoặc các phụ kiện khác vẫn cần hoá đơn mua hàng khi khách có nhu cầu bảo hành.

Với chính sách mới, việc bảo hành iPhone chính hãng tại Việt Nam sẽ được nới lỏng hơn tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi có nhu cầu. Tuy nhiên, để tránh rủi ro cũng như không muốn gặp phải những vấn đề phát sinh về sau, người dùng vẫn nên mua iPhone tại các trung tâm bán lẻ uỷ quyền của Apple. Cùng với đó là yêu cầu xuất hoá đơn VAT sau khi thanh toán để đảm bảo tối đa quyền lợi. Trong khi đó, với các mã máy iPhone xách tay (không phải mã VN/A) vẫn sẽ không đủ điều kiện để bảo hành tại Việt Nam dù có hoá đơn mua hàng tại quốc gia bán thiết bị.

Trước đó, chính sách bảo hành iPhone cần hoá đơn được Apple triển khai từ tháng 10/2021, cùng với thời điểm mở bán iPhone 13 series, Apple Watch Series 7, MacBook 2021, v.v. Theo đó, người mua sẽ phải xuất trình hoá đơn mua hàng và qua nhiều bước kiểm tra trên hệ thống thì mới được bảo hành. Động thái của Apple đưa ra nhằm mục đích ngăn chặn việc các thương gia ôm hàng sau đó bán lại với giá chênh lệch so với hãng công bố để kiếm lời. Hành động này cũng vô tình góp phần làm khan hiếm iPhone ngay đợt đầu mở bán.

Nguồn: Zingnews.vn

Hướng dẫn đăng ký trải nghiệm Bard – chatbot AI do Google phát triển

Previous article

iOS 16.4 và iPadOS 16.4 RC ra mắt: nhiều emoji mới, cải thiện độ ổn định hệ thống

Next article