Tin tức

Bằng chứng iOS 17 gây hao pin trên các mẫu iPhone cũ

0

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 17 tới người dùng iPhone. Trong bản cập nhật này, Apple mang đến nhiều nâng cấp mới liên quan đến giao diện điện thoại, tính năng NameDrop hay StandBy. Tuy nhiên, một số người dùng đã gặp phải sự cố không mong muốn về pin ngay sau khi cập nhật phiên bản này.

Vấn đề về pin trên iOS 17

Cụ thể, những người dùng trên cho biết, thời lượng pin trên thiết bị của họ đã giảm đáng kể sau khi cài đặt iOS 17. Để kiểm chứng vấn đề này, Youtuber có tên iAppleBytes đã tiến hành kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng trên những chiếc iPhone cũ đã được cập nhật lên iOS 17. Theo đó, cuộc thử nghiệm này sẽ được diễn ra trên 5 mẫu iPhone khác nhau, bao gồm: iPhone SE 2, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13.

Sau khi tiến hành kiểm tra bằng phần mềm Geekbench, iAppleBytes chia sẻ rằng, thời lượng pin của tất cả các mẫu máy trên đã bị sụt giảm sau khi cập nhật. Đáng chú ý, iPhone 13 và iPhone XR là hai thiết bị có thời lượng sử dụng giảm đáng kể. Trong đó, iPhone XR còn cho ra hiệu suất pin kém nhất kể từ khi nâng cấp iOS 14.

Bên cạnh đó, iAppleBytes còn cung cấp một biểu đồ thể hiện thời lượng pin thực tế của các mẫu máy trên từ iOS 15 đến iOS 17. Với bảng thống kê này, các chuyên gia cho rằng, người dùng chưa nên cập nhật iOS 17 nhằm tránh được các vấn đề tiềm ẩn về pin. Ngoài ra, một số người dùng trên Reddit cũng nhận thấy sự suy giảm của thời lượng pin sau khi cập nhật lên phần mềm mới.

Theo GizChina

Xiaomi trang bị IP68 cho điện thoại tầm trung

Previous article

Samsung nghĩ camera telephoto 200MP là trang bị quan trọng trên điện thoại

Next article