Tin tức

Asus Zenbook 17 Fold OLED ra mắt: Laptop gập với màn hình siêu lớn

0

Sau 7 tháng chờ đợi kể từ CES 2022, Asus cuối cùng cũng chính thức cho ra mắt mẫu laptop gập mang tên Zenbook 17 Fold OLED. Theo nhà sản xuất công bố, đây sẽ là sản phẩm mở ra một kỷ nguyên mới cho laptop gập trên thị trường.

Về cơ bản, Zenbook 17 Fold OLED được thiết như một chiếc máy tính bảng có kích thước màn hình lên đến 17,3 inch với độ phân giải 2560×1920 và có tần số quét 90 Hz. Thêm nữa, tấm nền này còn vô cùng chất lượng khi có độ tương phản 1.000.000:1, đạt 100% gam màu DCI-P3 và có thời gian phản hồi chỉ 0,2 ms. Màn hình cảm ứng này được Pantone chứng nhận tiêu chuẩn DisplayHDR 500 True Black của VESA và cũng hỗ trợ Dolby Vision.

Ở trạng thái mở, người dùng có thể thao tác với máy bằng cảm ứng như một chiếc máy tính bảng. Còn khi ở góc 90 độ, một nửa màn hình sẽ trở thành bàn phím ảo giúp sử dụng như một chiếc laptop. Lúc này, màn hình sẽ gọn hơn khi chỉ còn kích thước là 12.3inch. Ngoài ra, nhà sản xuất sẽ bán kèm thêm bàn phím vật lý cho người dùng nào có nhu cầu. Khi đó, thiết bị sẽ cung cấp 2 chế độ làm việc với bàn phím bằng Bluetooth (1 chế độ mở và 1 chế độ gập).

Zenbook 17 Fold OLED sở hữu chip xử lý vi xử lí Intel Core thế hệ 12, đồ họa Iris Xe, bộ nhớ RAM 16GB và SSD 1TB chuẩn PCIe 4.0. Giống như các mẫu laptop thông thường, máy cũng chạy sẵn Windows 11 khi xuất xưởng. Tuy nhiên, Asus đã tối ưu hóa lại phần mềm cho thiết bị này và đặt tên là ScreenXpert2. Nhà sản xuất cho biết đây là giao diện được thiết kế riêng giúp người dùng có thể chia đôi màn hình để sử dụng, từ đó dễ dàng làm quen với các mẫu laptop gập.

Vì được thiết kế theo dạng gập nên Zenbook 17 Fold OLED khá mỏng, do đó viên pin chỉ dừng lại ở mức 75Wh, tương đương với pin trên các mẫu laptop 13inch.

Máy được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như WiFi 6E, Bluetooth 5.2, hệ thống 4 loa kết Dolby Atmos, 2 cổng USB-C Thunderbolt 4 và 1 cổng tai nghe 3.5mm. Lợi thế của Zenbook 17 Fold OLED so với các mẫu laptop 17inch thông thường là trọng lượng chỉ khoảng 1.5kg. Hiện sản phẩm đã được ra mắt trên thị trường toàn cầu và giá dự kiến là 3.300 USD (khoảng 77 triệu đồng).

Meta chấp nhận thất bại, gỡ Facebook Gaming khỏi kho ứng dụng

Previous article

iPhone 5s, iPhone 6 bất ngờ có bản cập nhật mới

Next article