Tin tức

Asus ra mắt màn hình tần số quét 500Hz đầu tiên trên thế giới

0

Tại sự kiện Computex 2022 mới đây, Asus đã trình làng một mẫu màn hình tần số quét 500Hz đầu tiên trên thế giới, mang tên ROG Swift 500Hz. Đây là bước đột phá lớn sau sự ra mắt của màn hình 360Hz do Asus hợp tác cùng NVIDIA tại hội nghị CES 2020.

Theo nhà sản xuất công bố, màn hình ROG Swift 500Hz sẽ được sản xuất bằng một tấm nền TN, kích thước 24 inch và chỉ dành cho các tựa game eSports có độ phân giải 1080p. Asus cho biết: “Ở thời điểm hiện tại, các game thủ PC vẫn ưu tiên lựa chọn màn hình 144Hz hoặc 240Hz. Vì vậy, 500Hz có vẻ quá mức cần thiết, nhưng chúng tôi và Nvidia sẽ chứng minh rằng nó sẽ tạo ra sự khác biệt cho những game thủ khó tính nhất.”

Để chứng minh được tần số quét cao, Nvidia cho biết họ đã sử dụng camera chuyển động Phantom VEO 640S để ghi lại hoạt cảnh trên màn hình. Đây là loại máy ảnh được trang bị 72GB RAM cho phép ghi lại chuyển động của nhân vật trong tựa game Valorant với tốc độ lên đến 1.000 khung hình/giây. Theo hình ảnh mà camera ghi lại, màn hình 500Hz sẽ giúp theo dõi mục tiêu dễ dàng hơn nhờ hoạt ảnh mượt mà và ít để lại hiệu ứng đổ bóng. Qua đó, giúp game thủ giảm thiểu sự phân tâm trong khi chơi game hơn so với màn hình 144Hz và 240Hz.

Ngoài ra, ROG Swift 500Hz sẽ được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như: Trình phân tích phản xạ để đo độ trễ, chế độ thể thao điện tử G-Sync, chế độ (E-TN) mang lại thời gian phản hồi nhanh hơn 60% so với tấm nền TN tiêu chuẩn, v.v. Hiện nhà sản xuất Trung Quốc chưa công bố giá và ngày mở bán dành cho sản phẩm mới của mình.

Trên tay Bphone A85 5G: Ấn tượng với mặt lưng da, màn hình cong tràn viền

Previous article

Zalo, Liên Quân Mobile lọt top ứng dụng được trẻ em Việt dùng nhiều nhất trên Android

Next article