Tin tức

Asus có thể khai tử dòng điện thoại Zenfone

0

Sau thông tin về việc sa thải hàng loạt nhân viên ở bộ phận PC, Asus tiếp tục có những động thái mới trong việc tái cơ cấu tổ chức. Nguồn tin từ Technews Đài Loan cho biết, ASUS sẽ tiếp tục thu nhỏ quy mô khi sáp nhập bộ phận Zenfone vào các nhóm khác. Điều này đặt ra nghi vấn rằng hãng có thể sẽ khai tử dòng ASUS Zenfone trong tương lai.

Kế hoạch tái cơ cấu tổ chức của ASUS đã diễn ra vào tháng 6 năm nay khi bộ phận Zenfone sẽ được sáp nhập trực tiếp với bộ phận ROG hoặc các nhóm khác. Báo cáo tiếp tục khẳng định rằng, Zenfone 10 sẽ là mẫu điện thoại cuối cùng trong dòng Zenfone vì nhóm phát triển riêng không còn tồn tại.

Zenfone 10 có thể là smartphone cuối cùng thuộc dòng Zenfone

Nghi vấn ngày càng tăng cao khi nhiều thành viên trong cộng đồng ASUS Zenfone phát hiện ra ASUS đã xóa các phần mềm Zenfone cũ khỏi trang web của mình. Tuy nhiên, người kiểm duyệt đã giải thích rằng, ASUS không còn cung cấp các phiên bản firmware cũ hoặc các gói hạ cấp để đảm bảo người dùng vẫn sử dụng firmware cập nhật. Ở một diễn biến khác, người dùng cũng nhận ra ASUS đã khoá tính năng “Unlock Bootloader” trên nhiều thiết bị Zenfone. Nhưng sau đó, ASUS chỉ phản hồi rằng tính năng hiện không khả dụng.

Dù ASUS chưa lên tiếng xác nhận về vấn đề trên, tuy nhiên doanh số có thể là yếu tố khiến hãng sẽ khai tử dòng điện thoại này. ASUS Zenfone từng có một thời hoàng kim với những thế hệ như Zenfone 5, Zenfone 6. Tại Việt Nam, những thiết bị như Zenfone C, Zenfone 2 hay Zenfone 4 đã nhận được sự chú ý của người tiêu dùng nhờ mức giá dễ tiếp cận, cấu hình ổn trong phân khúc.

Tham khảo: Android Authority

MediaTek sử dụng nền tảng Llama 2 của Meta để nâng cao AI tạo sinh trên các thiết bị điện toán biên

Previous article

realme GT5 ra mắt: Sạc nhanh 240W, có tới 24GB RAM và khả năng điều chỉnh xung nhịp chip

Next article