Tin tức

Apple xác nhận iPhone 14 ra mắt vào ngày 7/9

0

Trong thông báo mới nhất, Apple đã chính thức xác nhận sự kiện tiếp theo của hãng sẽ diễn ra vào 10:00 sáng (PT) ngày 07/09, tức 00:00 ngày 08/09 theo giờ Việt Nam. Đây được dự đoán sẽ là nơi Apple công bố iPhone 14 series cho năm 2022 và nhiều sản phẩm khác như Apple Watch thế hệ mới hay AirPods Pro 2.

Lời mời, có khẩu hiệu “Far out” là một sự kiện trực tiếp tại Steve Jobs Theater trong khuôn viên Cupertino của Apple. Đây sẽ là sự kiện ra mắt sản phẩm lớn đầu tiên của Táo Khuyết diễn ra ở đây kể từ khi bắt đầu đại dịch. Ngoài ra, Apple cũng sẽ phát trực tuyến sự kiện này.

Dự kiến, iPhone 14 series sẽ là dòng sản phẩm thu hút sự chú ý của người dùng trên toàn cầu. Apple được cho là sẽ giới thiệu 4 phiên bản gồm: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Một số thay đổi nổi bật có thể kể đến:

  • Dòng iPhone mini sẽ bị khai tử, thay vào đó là dòng iPhone 14 Max (hoặc Plus)
  • iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng màn hình đục lỗ “chữ i” hoàn toàn mới; hỗ trợ Always-on-Display. iPhone 14 và iPhone 14 Max (Plus) vẫn chỉ sử dụng màn hình tai thỏ.
  • iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng vi xử lý Apple A16 hoàn toàn mới, trong khi dòng iPhone 14 thường và iPhone 14 Max (Plus) vẫn chỉ sử dụng Apple A15.
  • Cả bốn mẫu iPhone 14 sẽ được cài sẵn iOS 16;
  • Mức giá của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tăng thêm 100 USD, trở thành chiếc iPhone đắt nhất lịch sử.

Khẩu hiệu “Far out” có thể đang gợi ý tới một vài cải tiến khác mang tính cách mạng. Có lẽ những cải tiến đối với camera tele trên iPhone 14 Pro? Hay kết nối vệ tinh được đồn đại từ lâu?

Ngoài ra, Apple cũng được cho là sẽ cho ra mắt Apple Watch Series 8. Những tin đồn gần đây cho biết, Apple Watch Series 8 sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế bên ngoài. Tuy nhiên, nhiều khả năng mẫu đồng hồ thông minh mới nhất của Apple được nâng cấp về cả màn hình và kích thước. Dự kiến, phần lớn sản lượng Apple Watch được tung ra thị trường sẽ được sản xuất tại các nhà máy tới từ Việt Nam.

Ngoài ra, Apple cũng có thể cho ra mắt AirPods Pro 2 cùng một mẫu iPad mới. Đây được dự đoán sẽ trở thành mẫu tai nghe bán chạy tiếp theo của Apple sau nhiều năm ra mắt AirPods Pro thế hệ đầu tiên. Thêm nữa, ngay sau sự kiện ra mắt iPhone 14, hãng cũng sẽ tung ra iOS 16 chính thức.

Nếu bạn quan tâm tới iPhone chính hãng với giá tốt nhất hãy tham khảo tại ShopDunk | Đại lý uỷ quyền Apple tại Việt Nam.

Người Việt mua iPhone nhiều gấp đôi cùng kỳ năm trước

Previous article

Apple Watch Series 8 có thể dùng thiết kế cũ, giá không đổi, có thêm bản Pro

Next article