Tin tức

Apple từ bỏ việc phát triển modem 5G sau nhiều năm đầu tư

0

Mới đây, chuyên trang MacRumors dẫn nguồn tin cho biết, Apple được cho là sẽ ngừng phát triển modem 5G tùy chỉnh của riêng họ sau nhiều năm đầu tư và nghiên cứu.

Cụ thể, các nguồn tin trong chuỗi cung ứng liên quan đến bộ phận modem 5G của Apple cho rằng, tham vọng phát triển modem riêng của công ty đã thất bại. Ngoài ra, Apple cũng ngừng nghiên cứu và chấm dứt khoản đầu tư kéo dài nhiều năm của họ vào dự án này. Đáng chú ý, leaker Tech_Reve nổi tiếng trên nền tảng X cho biết, anh ấy đã nghe những báo cáo tương tự từ một nguồn trong chuỗi cung ứng Nhật Bản.

Apple gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát triển modem 5G

Theo báo cáo của tờ Wall Street Journal vào hồi tháng 9, kế hoạch phát triển modem riêng của Apple đã bị cản trở bởi các vấn đề liên quan đến mục tiêu “không thực tế”, chưa lường trước được những thách thức liên quan và chưa có nguyên mẫu nào sử dụng được.

Vào đầu tháng 11, nhà báo Mark Gurman của tờ Bloomberg báo cáo rằng, Apple tiếp tục gặp rắc rối khi công ty này muốn thay thế modem 5G của Qualcomm trên iPhone và các sản phẩm khác. Ban đầu, Apple lên kế hoạch sản xuất modem 5G trong năm 2024 nhưng sau đó lại hoãn tới cuối 2025 hoặc đầu 2026. Thiết bị đầu tiên được hãng dự kiến trang bị modem 5G mới là mẫu iPhone SE giá rẻ.

iPhone SE được cho là thiết bị đầu tiên được Apple dự kiến trang bị modem 5G

Theo MacRumors, quá trình phát triển chip 5G của Apple được cho là đang ở giai đoạn đầu và nó “có thể tụt hầu so với đối thủ khác trong nhiều năm”. Được biết, phiên bản Apple đang phát triển vẫn chưa hỗ trợ công nghệ mmWave và hãng cũng gặp nhiều vấn đề về mặt kỹ thuật. Cụ thể, Apple phải chỉnh sửa lại toàn bộ mã của Intel do việc bổ sung tính năng mới khiến tính năng khác bị hỏng, cộng thêm việc Apple phải cẩn thận để không vi phạm các bằng sáng chế của Qualcomm trong khi phát triển chip.

Theo: MacRumors

Windows 11 thử nghiệm chế độ tiết kiệm năng lượng mới cho cả Desktop và Laptop

Previous article

Redmi K70, K70 Pro ra mắt: Màn hình 4000 nits, có Snapdragon 8 Gen 2 và 8 Gen 3, giá từ 8,5 triệu

Next article