Tin tức

Apple thay đổi nút kết thúc cuộc gọi trong iOS 17

0

Vừa qua, Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 17 Developer Beta 5 dành cho các nhà phát triển với mục đích thử nghiệm. Bên cạnh việc nâng cao tính ổn định của hệ thống, Apple còn mang đến một số thay đổi cho người dùng trong bản cập nhật lần này. Trong đó đáng chú ý nhất là việc thay đổi vị trí của phím kết thúc cuộc gọi. 

Cụ thể, trên giao diện màn hình cuộc gọi, Apple đã di chuyển phím kết thúc ra góc ngoài cùng phía bên phải. Trước đó, kể từ những thế hệ iPhone đầu tiên, phím kết thúc luôn được đặt riêng lẻ ở nửa cuối màn hình. Theo các chuyên gia, mặc dù chỉ là một thay đổi nhỏ trong giao diện, nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến cách hàng triệu người dùng sử dụng iPhone, đồng thời mất đi giá trị nhận diện đã tồn tại hàng thập kỷ trước đó. 

Theo Android Authority, khi phím kết thúc được đặt riêng lẻ ở nửa cuối màn hình, người dùng sẽ hạn chế tối đa được tình trạng nhấn nhầm vào các nút khác khi muốn ngắt cuộc gọi. Giờ đây, với sự thay đổi trên iOS 17, người dùng rất có khả năng sẽ chạm nhầm vào các phím xung quanh như “Bàn phím” hay “Tắt tiếng”. Do đó, các chuyên gia cho rằng, đây là một sự thay đổi không cần thiết và cảm thấy khó hiểu với quyết định của Apple. 

Để nâng cấp iOS 17 Developer Beta 5, các bạn có thể đăng ký chương trình thử nghiệm để có thể tải về và cập nhật phiên bản beta mới nhất tại Apple Developer Center. Sau đó, các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, để tránh mất dữ liệu hoặc gặp các vấn đề trong quá trình sử dụng, Apple khuyến cáo người dùng không nên cài đặt phần mềm phiên bản beta trên thiết bị chính của mình.

Theo Android Authority

Loạt điểm nhấn đáng chú ý trên bộ đôi tai nghe JBL Tour Pro 2 và JBL Tour One M2 vừa ra mắt

Previous article

Xiaomi ấn định ngày ra mắt Mix Fold 3

Next article