Tin tức

Apple thất bại trong việc phát triển chip 5G độc quyền?

0

Vài năm trở lại đây, Apple đang nỗ lực nghiên cứu và phát triển các công nghệ lõi bên trong iPhone để giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp thứ ba. Gần đây nhất là cố gắng tạo ra chip modem 5G độc quyền cho iPhone. Tuy nhiên, một báo cáo mới đây của nhà phân tích Ming Chi-Kuo đã chỉ ra rằng, Apple có thể đã thất bại trong kế hoạch này. Vì thế, iPhone 15 series có khả năng cao vẫn sẽ sử dụng chip 5G của Qualcomm.

Trong Twitter gần đây của mình, ông Ming Chi-Kuo đã chỉ ra rằng: “Qualcomm sẽ vẫn là nhà cung cấp độc quyền cho chip 5G iPhone 15 series. Theo dự kiến ban đầu, Táo Khuyết chỉ đặt mua 20% chip 5G của Qualcomm; tuy nhiên khi kế hoạch thất bại, 100% chip 5G trên iPhone năm 2023 vẫn sẽ đến từ hãng chip đồng hương.” Hiện không chỉ rõ lý do tại sao Apple không thể chuẩn bị chip modem của mình kịp thời điểm ra mắt ‌iPhone‌ vào năm 2023, tuy nhiên, chuyên trang công nghệ Macrumors cho rằng Apple chưa đạt được kết quả khả quan khi áp dụng trên các thiết bị của mình.

Việc Apple có kế hoạch tách khỏi Qualcomm vốn đã được chuẩn bị từ nhiều năm nay khi 2 thương hiệu này đã có một cuộc chiến pháp lý kéo dài từ năm 2017. Theo đó, Apple đã kiện Qualcomm và đòi 1 tỷ USD vì các cáo buộc liên quan đến những bằng sáng chế công nghệ. Tuy nhiên, vụ xùm đã kết thúc vào năm 2019 và sau đó, Apple đã mua lại mảng kinh doanh modem của Intel để hiện thực hóa kế hoạch táo bạo của mình. Đây được coi là một động thái tích cực cho phép Apple kiểm soát chi phí, tối ưu hóa phần cứng và phần mềm. Đồng thời, cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng giống như cách mà họ đã làm với Apple Silicon. Nếu như thành công, Apple sẽ triển khai ngay chip 5G mới trên iPhone, sau đó sẽ đến iPad và thậm chí là cả Macbook.

Lượng lớn người dùng không muốn lên Windows 11

Previous article

Samsung từng trang bị camera lên cả đồng hồ thông minh để chụp ảnh, quay video

Next article