Tin tức

Apple Store tại Mỹ bị đục tường, mất hàng trăm chiếc iPhone, iPad

0

Theo nguồn tin của kênh truyền hình KING-TV, một cửa hàng Apple Store nằm tại trung tâm thương mại Alderwood ở thành phố Lynnwood, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ đã bị mất trộm 436 chiếc iPhone, một số iPad và Apple Watch. Lượng hàng hoá bị lấy cắp ước tính lên tới 500.000 đô la (gần 12 tỷ đồng). Cụ thể, hai tên trộm đã đột nhập vào một cửa hàng Seattle Coffee Gear, sau đó chúng đục một lỗ trên vách tường nhà vệ sinh để đột nhập vào Apple Store mà không bị hệ thống báo động phát hiện.

Nhiều người nghi ngờ cho rằng chúng đã nhận được sự giúp đỡ và có bản thiết kế của trung tâm mua sắm. Ông Eric Marks – Giám đốc bán lẻ của chuỗi Seattle Coffee Gear cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ biết rằng cửa hàng của mình có nằm sát cạnh Apple Store đến thế. Vậy thì có người đã truy cập được dữ liệu về cách bố trí của trung tâm mua sắm.”

Được biết, Seattle Coffee Gear là chuỗi thương hiệu kinh doanh cà phê và các loại máy pha, rang xay cà phê.

Các chứng cứ, tài liệu và những cuộc phỏng vấn điều tra đang được thu thập bởi cảnh sát, tuy nhiên tất cả chưa được phép công bố vào lúc này. Thời điểm diễn ra vụ việc là vào ban đêm, khi mà trung tâm thương mại đang đóng cửa và cửa hàng Apple Store không có bất cứ nhân viên nào có mặt trong lúc đó. Trong khi đó, cửa hàng Seattle Coffee Gear lại không hề bị lấy mất đi thứ gì. Ông Marks nói thêm, những tên trộm đã khoan tường rất khéo léo, không chạm phải bất kỳ đường ống nào, chắc hẳn điều này đã được chuẩn bị kỹ từ trước. 

Đoạn video an ninh ghi lại cảnh hai tên trộm chỉ mất chưa tới mười lăm phút để đột nhập thành công cả hai cửa hàng. Người phát ngôn của trung tâm thương mại nói rằng, chủ của họ “đang rất tức giận” về vấn đề này và “đang làm việc với cảnh sát thành phố Lynnwood”. Đại diện thương hiệu này cũng khẳng định đây là vụ việc mang tính cá nhân và cho biết hệ thống an ninh của họ rất đáng tin cậy. Cảnh sát Lynnwood cho biết, sự việc diễn ra sau 7 giờ tối Chủ Nhật và không bị phát hiện cho tới sáng hôm sau.

Nguồn: Phone Arena

Cách dùng Nearby Share để chuyển dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính Windows

Previous article

Đây là màn hình cong 27 inch 165Hz tốt nhất: LC M27 FHD 165 C V2 27″

Next article