Tin tức

Apple sẽ giới hạn công suất sạc trên iPhone 15, muốn sạc nhanh phải có chuẩn MFi

0

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kou, thế hệ iPhone 15 được cho là sẽ sạc nhanh hơn nếu sử dụng các bộ sạc đạt chuẩn MFi (Made for iPhone, iPad, iPod). Đây có thể coi là cách giúp Apple phân biệt các sản phẩm trôi nổi trên thị trường, từ đó thúc đẩy doanh số bộ sạc chính hãng.

Cụ thể hơn, iPhone sẽ ưu tiên kích hoạt công suất sạc cao nhất mỗi khi người dùng sử dụng bộ sạc đạt chuẩn MFi. Còn với những bộ sạc bên thứ ba không đạt chuẩn, Táo khuyết có thể sẽ giới hạn tốc độ sạc ở một mức nhất định, tuy nhiên chưa rõ con số chính xác là bao nhiêu.

Lý giải cho việc này, nhiều tin đồn cho rằng cổng sạc USB-C trên iPhone 15 series sẽ được tích hợp con chip xác thực giống như Lightning. Những bộ sạc không đạt chuẩn MFi sẽ không có con chip này, do đó chúng thường sẽ hiển thị một cảnh báo “Phụ kiện này không được hỗ trợ” nếu người dùng cắm sạc trên iPhone, iPad hay MacBook.

Nhờ việc ưu tiên công suất sạc trên tiêu chuẩn MFi mới, doanh số bộ sạc chính hãng của Apple dự kiến sẽ tăng mạnh. Cũng theo ông Ming-Chi Kou, sản lượng các lô sạc USB-C 20W dự kiến sẽ tăng 30-40% so với năm ngoái, đạt hơn 230 triệu sản phẩm.

Trước đó, rất nhiều thông tin đồn đoán trước đó cho rằng USB-C sẽ là chuẩn sạc được sử dụng trên iPhone 15 series. Tuy nhiên, Apple rất có thể sẽ giới hạn cổng sạc này ở tiêu chuẩn USB 2.0, vốn cho tốc độ truyền tải chậm hơn rất nhiều so với USB 3.0/3.1 đang trang bị trên nhiều mẫu flagship Android khác.

So sánh Galaxy A54 và iPhone 12 cũ: tầm trung Samsung đối đầu flagship cũ của Apple

Previous article

Đây là HUAWEI Mate X3: Máy gập siêu nhẹ, đã có kháng nước IPX8 như Samsung

Next article