Tin tức

Apple phát hành bản cập nhật cho iOS 16.5.1 và macOS 13.4.1 để vá lỗ hổng bảo mật

0

Rạng sáng ngày hôm nay (11/07), Apple đã ra mắt bản cập nhật Phản hồi bảo mật nhanh (Rapid Security Response) cho iOS 16.5.1 và macOS 13.4.1 để khắc phục lỗ hổng bị khai thác.

Phản hồi bảo mật nhanh (RSR) của Apple là một phần của hệ thống cập nhật bảo mật. Nó được thiết kế cho người dùng iOS và macOS để giải quyết nhanh chóng các lỗ hổng bảo mật của hãng mà không cần đợi bản cập nhật đầy đủ.

Bản cập nhật RSR cho iOS 16.5.1 và macOS Ventura 13.4.1

Bản cập nhật lần này đã vá một lỗ hổng trong WebKit đang được khai thác tích cực trên iOS 16.5.1 và macOS Ventura 13.4.1. Người dùng hiện tại đã có thể cập nhật phiên bản RSR trên các thiết bị của mình. Đối với người dùng iOS, có thể cài đặt bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Còn với macOS, người dùng cần truy cập vào mục Cài đặt hệ thống > chọn Cài đặt chung > bấm vào Cập nhật phần mềm.

Sau khi hoàn tất quá trình cập nhật, người dùng có thể kiểm tra phiên bản hệ điều hành của thiết bị bằng cách truy cập vào Cài đặt và chọn Giới thiệu. Nếu đã cài đặt thành công bản cập nhật RSR, sẽ có thông tin về phiên bản Phản hồi bảo mật nhanh hiện ra. Nếu không muốn nhận các bản cập nhật Phản hồi bảo mật nhanh trong tương lai, người dùng có thể tắt tính năng này trong Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > xóa Cập nhật bảo mật nhanh.

Apple khuyên người dùng nên cập nhật phiên bản này để vá lỗ hổng trong Webkit, giúp bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi các cuộc tấn công từ xa và cải thiện hiệu năng của máy.

Theo: MacRumors

Apple phát hành phiên bản iOS 16.6 Public Beta

Previous article

10 mẫu loa thanh được Samsung ra mắt tại Việt Nam trong năm 2023

Next article