Tin tức

Apple nhận bằng sáng chế cho tính năng hỗ trợ sử dụng iPhone dưới mưa

0

Điện thoại thông minh ngày nay dù sở hữu hàng loạt các công nghệ cùng nhiều tính năng hiện đại, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm như việc cảm ứng khó khăn khi gặp trời mưa. Lúc đó, các thao tác sẽ trở nên không chính xác, thậm chí màn hình còn xảy ra tình trạng loạn cảm ứng khi người dùng cố gắng sử dụng trong điều kiện thời tiết bất lợi. Vì thế, Apple dường như đang cố gắng tạo ra giải pháp để khắc phục vấn đề này.

Nguồn tin từ The Forbes cho biết, Táo Khuyết đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế có tên: “Tính năng thích nghi của thiết bị điện tử khi tiếp xúc với hơi ẩm”. Theo đó, tấm nền của những chiếc iPhone mới sẽ được trang bị các cảm biến tích hợp để đo áp suất và độ ẩm. Từ đó, máy sẽ phát hiện ra nước mưa và điều chỉnh phần mềm để phù hợp hơn với điều kiện sử dụng. Trong bằng sáng chế, Apple đã miêu tả nhiều chế độ như “ướt” hoặc “dưới nước”. Ở chế độ ướt, máy sẽ tự động điều chỉnh giao diện, làm cho các biểu tượng chữ cái trở nên lớn hơn hoặc cách xa nhau; từ đó nâng cao khả năng chạm và nhấn. Còn ở chế độ dưới nước, các nút cảm ứng sẽ được phóng to giúp dễ dàng thao tác, tuy nhiên nhiều chức năng cũng sẽ bị hạn chế.

Chuyên trang công nghệ Tom’s Guide cho rằng, Apple cũng có thể thực hiện một giải pháp khác, đó là điều chỉnh độ nhạy của màn hình cảm ứng. Cụ thể, để ngăn chặn sự tác động của giọt mưa hoặc chất lỏng đến khả năng tương tác với màn hình, Táo Khuyết sẽ điều chỉnh lực nhấn sao cho máy chỉ nhận tác động vừa đủ từ tay của người dùng. Ngoài ra, bằng sáng chế của Apple cũng được cho là có thể giải quyết nhiều vấn đề như cho phép iPhone đo độ sâu dưới nước và cảnh báo cho người dùng nếu như máy sắp vượt quá giới hạn chống nước. Đây được coi là tính năng cần thiết khi người dùng bắt buộc phải sử dụng máy trong tình trạng khẩn cấp.

Theo nhận định của chuyên trang công nghệ Phone Arena, sáng chế này của Apple sẽ giúp người dùng sử dụng điện thoại dưới nước thuận tiện hơn. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều khó khăn để Táo Khuyết áp dụng thành công trên iPhone trong thời gian sớm.

Tim Cook: ‘Việc cài ứng dụng không qua App Store là cực kỳ nguy hiểm’

Previous article

ROG Phone 6 series ra mắt: Snapdragon 8+ Gen 1, màn hình 165Hz, giá từ 13,9 triệu đồng

Next article