Tin tức

Apple Music Sing ra mắt: người dùng có thể hát karaoke ngay trên iPhone, iPad

0

Vào tối ngày 6/12 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức phát hành Apple Music Sing, tính năng mới cho phép người dùng hát karaoke, chia sẻ và phát sóng chúng ngay trên ứng dụng Apple Music. Người dùng có thể bắt đầu sử dụng tính năng này kể từ cuối tháng 12 năm nay – trùng với thời điểm ra mắt của iOS 16.2 và iPadOS 16.2

Cụ thể hơn, một số tính năng đáng chú ý của Apple Music Sing bao gồm:

  • Điều chỉnh giọng hát: Người dùng có thể điều chỉnh giọng hát của ca sĩ ngay trong bài hát. Họ có thể song ca theo ca sĩ, cũng có thể hát đơn ca (solo) hay tham gia thu âm cùng hàng triệu người dùng khác nhau.
  • Lời bài hát theo thời gian thực: Lời bài hát giờ đây có thể được điều chỉnh nhằm phù hợp hơn với giai điệu, tiết tấu cũng như cảm xúc của ca khúc.
  • Giọng hát “nền”: Theo đó, với những ca khúc có hai hay nhiều ca sĩ song ca cùng lúc, các giọng hát được vang lên đồng thời có thể được tách độc lập nhằm giúp người dùng dễ theo dõi hơn.
  • Chế độ Song ca: Giọng hát của nhiều ca sĩ có thể được hiển thị ở màn hình đối diện, giúp người hát có thể dễ dàng phân biệt, tránh việc hát nhầm lời của ca sĩ khác.

Thêm vào đó, Apple Music sẽ ra mắt một bộ sưu tập riêng dành cho Sing, với hơn 50 danh sách phát chuyên biệt. Chúng bao gồm các bài hát với nhiều thể loại khác nhau, từ đơn ca, song ca, nhạc hợp xướng cho đến cả những ca khúc quốc ca. Điều này được kỳ vọng sẽ tối ưu và đồng nhất trải nghiệm “hát karaoke” của hàng triệu người dùng Apple Music.

Apple Music Sing sẽ chính thức được hoạt động vào cuối tháng 12 năm nay. Theo Apple, tính năng này khả dụng trên hầu hết các thiết bị iPhone, iPad và Apple TV 4K thế hệ mới. Người dùng chỉ cần sở hữu tài khoản Apple Music đã đăng ký gói trả phí để có thể tận hưởng tối đa những tiện ích mới nhất từ Apple Music Sing.

Đầu tư thêm 4 tỷ USD, LG muốn nâng tầm Việt Nam thành trung tâm sản xuất máy ảnh

Previous article

Lộ diện thiết kế của OnePlus 11: cần gạt rung đã quay trở lại, cụm camera bo tròn hơn

Next article