Tin tức

Apple Music beta trên Android đã có thể nghe được nhạc Spatial Audio và Lossless Audio

0

Sự kiện WWDC21 vào tuần trước Apple đã giới thiệu Spatial Audio và Lossless cho Apple Music, đồng thời hứa hẹn cả hai tính năng này sẽ cập bến Android trong thời gian tới. 

Những thay đổi của phiên bản beta: 

“In this update, ‌Apple Music‌ adds spatial listening on compatible devices, with thousands of tracks in Dolby Atmos available at launch. Other updates include Lossless Audio, a new way to experience un-compromised sound, with bit-for-bit accuracy.” 

Dịch: “Trong bản cập nhật này, Apple Music thêm tính năng nghe không gian với những điện thoại tương thích, và hàng ngàn những bài hát hỗ trợ Dolby Atmos khi ra mắt. Tính năng khác bao gồm Lossless Audio, trải nghiệm mới giúp người dùng có thể nghe nhạc chất lượng nguyên gốc từ phòng thu.”

Trong phần cài đặt của ứng dụng có thêm một thẻ chọn mới “Chất Lượng Âm Thanh” để bật Lossless Audio, người dùng có thể chọn chất lượng nhạc Lossless hoặc Hi-res Lossless tại đây. Ngoài ra còn có thêm mục tìm kiếm cũng như chỉnh sửa nhỏ giao diện. 

Lưu ý rằng file Lossless lưu trữ mọi chi tiết gốc  từ trong phòng thu nên bạn sẽ tiêu hao nhiều dung lượng, bộ nhớ điện thoại hơn bình thường. Ví dụ 10GB bộ nhớ có thể lưu 3000 bài hát chất lượng cao, nhưng với lossless bạn chỉ có thể lưu được 1000 bài hay với Hi-res lossless bạn chỉ có thể chứa được 200 bài hát với 10GB. 

Để tải phiên bản này yêu cầu bạn phải đăng ký chương trình beta cho ứng dụng ở trong CH Play Store, hiện tại chưa rõ những thiết bị Android nào tương thích với Spatial Audio nhưng hầu hết các mẫu điện thoại iPhone hoạt động trên iOS 14.6 đều đã có thể nghe được, kể cả iPad, Macbook hay iMac. 

Tham khảo: Macrumors

Apple Watch Series 7 2021 sẽ nhanh hơn, có cảm biến nhiệt độ và đường huyết

Previous article

Một số máy iMac M1 gặp lỗi màn hình bị xiên xẹo – liệu có đáng lo?

Next article