Tin tức

Apple đưa Touchbar trở lại Macbook bằng màn hình dẻo, kích thước 20 inch?

0

Vào đầu tuần, nhà phân tích Ross Young từ DSCC (Display Supply Chain Consultants) cho rằng, Apple đang nghiên cứu khả năng tích hợp màn hình dẻo vào những chiếc Macbook. Apple đang thảo luận với các đối tác về một chiếc màn hình có kích thước khoảng 20inch, kích thước này hoàn toàn có thể trang bị các màn hình có độ phân giải lên tới 4K.

Chiếc Macbook mới có thể sẽ có màn hình dẻo, gập tại vị trí của bản lề. Cách thiết kế này giúp cho kích thước màn hình lớn hơn, hiển thị nhiều nội dung hơn mà vẫn giữ được ưu điểm của bàn phím và trackpad truyền thống. Hơn nữa, cách thiết kế này cũng giúp Apple có thể tích hợp lại Touchbar – điều mà đã được áp dụng từ Macbook Pro 2017 tới Macbook Pro 2020.

Vào một bài phỏng vấn khác, Craig Federighi – kỹ sư phần mềm cấp cao của Apple – đã giải thích rõ tính công thái học của màn hình Touch Bar so với các laptop màn hình cảm ứng khác

Chúng tôi thực sự cảm thấy sự thoải mái bởi tính công thái học khi sử dụng máy Mac vì bàn tay của bạn được đặt trên bề mặt và bạn sẽ không phải nhấc hẳn tay lên để điều khiển cảm ứng.

Craig Federighi

Mặc dù chưa biết Touch Bar có được mang trở lại hay không, nhưng cách mở rộng màn hình này của Macbook cũng sẽ tuân theo thiết kế công thái học của Apple. Người dùng có thể vừa gõ bàn phím, vừa dùng cảm ứng mà không cần phải nhấc hẳn cánh tay lên. Nếu điều này trở thành sự thật, đây sẽ là chiếc Macbook 20inch sẽ là chiếc Macbook có màn hình to nhất từ trước tới nay của Apple, trước đây là Macbook Pro 17inch (2006-2011)

Xem thêm video tại kênh YouTube Vật Vờ Studio

Thanh tác vụ mới giúp laptop 2 in 1 đỡ “tù túng” hơn rất nhiều

Previous article

Ukraine yêu cầu Apple ngừng bán sản phẩm và đóng cửa App Store tại Nga

Next article

You may also like

More in Tin tức