Tin tức

Apple đưa ra lời khuyên để tránh tình trạng bị đánh cắp dữ liệu iPhone

0

Mới đây, Apple đã đưa ra phản hồi về việc tính năng Recovery key (Khóa khôi phục) đã bị kẻ gian lợi dụng để khóa vĩnh viễn người dùng iPhone khỏi tài khoản Apple ID của họ. Theo đó, Apple cho biết, công ty sẽ luôn nghiên cứu để tìm ra các biện pháp bảo vệ nhằm khắc phục các vấn đề như trên. 

Cụ thể, trong buổi phỏng vấn với tờ The Wall Street Journal, đại diện Apple đã chia sẻ rằng: “Chúng tôi rất tiếc với những người dùng gặp phải tình trạng này và chúng tôi luôn để tâm đến mọi hành vi nhắm vào người dùng của mình, bất kể xác suất xảy đến có nhỏ đến mức nào. Chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực mỗi ngày để bảo vệ tài khoản và dữ liệu của người dùng, đồng thời luôn tìm tòi các biện pháp bảo vệ mới nhằm chống lại các mối đe dọa mới nổi như vấn đề trên.

The Wall Street Journal, ngày càng có nhiều trường hợp kẻ gian đã theo dõi mật khẩu iPhone của người dùng ở nơi công cộng, sau đó tiến hành đánh cắp thiết bị nhằm truy cập vào các ứng dụng tài chính, ngân hàng. Bên cạnh đó, với việc nắm được mật mã của iPhone, kẻ gian có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu Apple ID trong ứng dụng Cài đặt. Điều này có thể thực hiện ngay cả khi Face ID hoặc Touch ID đã được kích hoạt. Sau đó, kẻ gian sẽ tiến hành tắt Find My iPhone trên thiết bị, ngăn chủ sở hữu theo dõi vị trí hoặc xóa dữ liệu từ xa qua iCloud.

Theo các chuyên gia, người dùng nên sử dụng Face ID hoặc Touch ID khi ở nơi công cộng để đề phòng kẻ gian có thể theo dõi mật mã thiết bị. Trong những trường hợp cần nhập mật khẩu, người dùng có thể đưa tay lên màn hình để che thao tác nhập. Bên cạnh đó, người dùng nên chuyển từ mật mã gồm bốn chữ số sang loại mật khẩu bao gồm cả chữ và số, điều này sẽ giúp thao tác trở nên khó theo dõi hơn.

Theo MacRumors

Bảng giá iPhone 13 Tháng 4/2023: Cùng đà hạ nhiệt với iPhone 14

Previous article

Phản ứng của Tim Cook khi khách hàng mang Macintosh cổ điển đến Apple Store

Next article